3 bài thuốc dân gian giúp chữa cảm lạnh ngay tại nhà

Bệnh cảm cúm thường xuất hiện nhiều vào lúc thời tiết thay đổi, trời lạnh mùa đông và ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ, công việc của người bệnh. Cảm cúm là căn bệnh không quá nguy hiểm và có thể chữa khỏi tại nhà bằng các bài thuốc đơn giản, tránh cho tình trạng bệnh diễn biến xấu thành bệnh viêm xoang mũi, viêm mũi, viêm đường hô hấp.

Uống là tía tô, kinh giới

Lá kinh giới có vị cay, tính ấm sẽ giúp cơ thể toát ra mồ hôi, lợi tiểu chữa nóng sốt, cảm sốt, chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Cho nên, đây là bài thuốc đông y chữa viêm xoang rất tốt, mang lại hiệu quả cao. Bạn lấy lá kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Đem nấu đun sôi lấy nước uống. Hai vị thuốc này sẽ nhanh chóng giúp chữa khỏi cảm cúm nhanh nhất.

kinh giới tuệ giải mẫn cảm

Xông hơi bằng lá thuốc
 Xông hơi là bài thuốc dân gian trị viêm mũi rất tốt, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể thêm một vài loại lá như húng quế, bạc hà, bưởi, gừng…vào nồi xông hơi và đun sôi khoảng 3-5 phút. Sau đó bạn nên chùm chăn kín, mở hé nắp nồi cho hơi nóng toát ra dần dần, bạn hãy hít thở thật đều, thật nhiều. Để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên xông hơi khoảng 2-3 lần/ ngày cũng như đẩy lùi những chất dịch nhầy trong xoang mũi, giúp đường thở thoải mái nhất.

Cháo trứng nóng

Người benh viem xoang, viêm mũi dị ứng hay cảm cúm nhẹ mà có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn thực phẩm tốt cho người bệnh sẽ hỗ trợ bệnh rất tốt mà không cần dùng đến thuốc. Bạn chỉ cần ăn cháo trứng nóng và có thêm nhiều hành tía tô sẽ giúp cơ thể toát ra mồ hôi, mang lại sự thoải mái dễ chịu hơn.

Bài thuốc nam chữa viêm xoang

Add Comment