4 việc làm sai lầm khiến viêm xoang phù nề trầm trọng hơn

Thay đổi thời tiết đột ngột sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, tấn công hệ hô hấp, đặc biệt là mũi gây ra bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Các triệu chứng ngạt mũi, khó thở, chảy nước mũi, đau nhức đầu…là biểu hiện chính của bệnh, nếu không được điều trị bệnh sớm hoặc người bệnh không phòng tránh đúng cách sẽ khiến bệnh viêm xoang mũi phù nề sẽ ngày càng nặng hơn.

Không điều trị bệnh sớm

Rất nhiều người nghĩ rằng bệnh viêm xoang mũi chỉ là căn bệnh khá đơn giản với các triệu chứng tạm thời như chảy nước mũi, nhức đầu và tự nhiên sẽ khỏi mà không cần điều trị sớm. Chính vì vậy, bệnh sẽ biến chứng sang gai đoạn mãn tính nguy hiểm hơn, khó điều trị dứt điểm và thường xuyên tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi.

thuốc kháng sinh

Lạm dụng quá nhiều thuốc nhỏ mũi

Các loại thuốc co mạch sẽ giúp giảm nhanh những triệu chứng của bệnh viêm xoang phù nề cho nên rất nhiều người bệnh đã làm dụng thuốc quá nhiều. Trong thời gian đầu thuốc sẽ giúp hết tình trạng ngạt mũi nhưng sử dụng càng nhiều thì cơ thể sẽ nhờn thuốc, tác dụng càng rút ngắn khiến niêm mạc mũi bị tổn thương khó hồi phục.

Rửa mũi không đúng cách

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch hố mũi và các khe thông xoang tránh sự ứ đọng, tích tụ dịch nhầy, đờm mủ. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp hỗ trợ trong thời gian ngắn chứ không phải thuốc chữa bệnh viêm mũi, viêm xoang và cần phải vệ sinh đúng cách. ( Hướng dẫn vệ sinh mũi đúng cách )

Sử dụng thuốc kháng sinh không đúng cách

Một trong những sai lầm mà người bệnh hay mắc phải chính là sử dụng thuốc kháng sinh không theo một liệu trình nhất định như uống thuốc không đúng giờ, không đúng liều lượng, không uống hết liều, tự ý ngừng thuốc khi nhận thấy triệu chứng bệnh thuyên giảm phần nào…

>>Những tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

Add Comment