5 Cách xử lý viêm xoang mùa lạnh không thể bỏ qua

Đợt rét đậm rét hại tại miền Bắc mới đây đã làm cho tăng tỷ lệ bị bệnh viêm xoang, khiến người bệnh stress, ko ít người bị bội lnhiễm, phát sốt, buộc phải nhập viện để điều trị viêm mũi xoang.

Vì vậy,người mắc chứng bệnh nên biết 5 điều sau để nhanh chóng ứng phó khi bệnh chớm bị dấu hiệu quay lại.

 

phong-tranh-viem-xoang-mua-lanh

 

1. Giữ ấm thân thể, làm cho ẩm khu vực mũi xoang ko khí lạnh khiến niêm mạc của vùng mũi xoang sưng viêm nặng hơn. vì thế, khi thấy dấu hiệu quay trở lại, người bị bệnh cần ngay tức khắc mặc đủ ấm, bịt khẩu trang và uống nước nóng vừa đủ. Bịt khẩu trang có công dụng giữ ấm và tránh bụi bẩn, vi trùng. Uống nhiều nước nóng vừa đủ làm ấm đường mũi xoang và khiến cho loãng dịch nhầy trong hốc mũi, tạo điều kiện để chất đờm nhầy được thoát ra bên ngoài thuận lợi. Chườm nóng vào vị trí mắc đau cũng giúp một số người cảm giác dễ chịu hơn.

 

2. Xì mũi nhẹ nhàng và kê cao đầu hơn lúc nằm nghỉ Xì mũi thật nhẹ nhõm, bịt mũi bên này xì mũi bên kia để phòng ngừa dịch tiết hốc xoang mắc tống ngược vào trong. khi tắc ngạt mũi, kê cao đầu hơn khi nằm nghỉ sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.

 

3. Áp dụng thuốc xịt đúng phương thức không tùy tiện sử dụng thuốc xịt hay nhỏ mũi lúc chưa xuất hiện sự hướng dẫn của dược sỹ, bác sĩ chuyên khoa đặc biệt một số kiểu thuốc xịt co mạch, trường hợp lạm dụng có thể dẫn tới dấu hiệu viêm mũi xoang do thuốc. lúc chưa rõ rệt về chức năng của thuốc chỉ nên nhỏ rửa bằng nước muối sinh lý.

 

4. Không tự tiện dùng kháng sinh. Kháng sinh chỉ có công dụng lúc viêm xoang đã xuất hiện biểu hiện mắc bội nhiễm, tức có sự hiện diện của vi trùng. khi ấy cơ thể bạn căng thẳng, hơn, có thể sốt, đầu đau khá nhiều và dịch đờm đặc lại, chuyển màu vàng xanh, hôi…

 

5. Áp dụng thuốc uống tồn tại tác dụng chống viêm, đẩy chất đờm ra bên ngoài bản tính của viêm nhiễm xoang là biểu hiện viêm niêm mạc các khoang xoang. việc này dẫn đến việc tăng dịch nhày trong mũi xoang, bít tắc đường dẫn không khí và tạo áp lực lên những khoang xoang, tạo ra dấu hiệu đau nhức, mũi chảy dịch hoặc tắc ngạt mũi. vì vậy để trị bệnh viêm xoang phải áp dụng các thuốc chống viêm nhiễm, đẩy được dịch đờm ra bên ngoài. nói đến kiểu thuốc có công dụng chống viêm, người bệnh cũng như các nhà thuốc thường nghĩ ngay đến Corticoid. tuy thế, một số nhà thuốc có Kinh nghiệm thường khá dè dặt trong vấn đề sử dụng chúng bởi vì các tác dụng phụ không mong muốn rất nhiều là loét dạ dày, loãng xương… Họ thường tìm kiếm phương án an toàn hơn là những thảo dược cóthấy công dụng chống viêm nhiễm.

One thought on “5 Cách xử lý viêm xoang mùa lạnh không thể bỏ qua

  1. Pingback: trị bệnh viêm xoang bằng cây ngải cứu rất hiệu quả nhé!

Add Comment