6 đồ uống không tốt cho người bệnh viêm xoang mũi

Bệnh viêm xoang tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống người bệnh. Tuy vậy nếu không phát hiện kịp thời và điều trị đúng phác đồ thì các hiện tượng tắc ngạt 1 bên mũi, đau nhức, sổ mũi ảnh hưởng đến công việc của bệnh nhân. Tình trạng này nếu để kéo dài có nguy cơ gây nên một số chuyển biến nghiêm trọng. Không những các phương thuốc trị bệnh, chế độ dinh dưỡng tốt cho viêm xoang thì những loại đồ uống cũng đe dọa tới tình trạng của bệnh xoang.

Nước lạnh

Nước đá có thể giải toả cơn khát cũng như làm dịu bớt sự oi bức cho cơ thể ngày hè oi ả. Tuy vậy dùng nước uống lạnh, nước đá sẽ là nguyên nhân kích thích đối với niêm mạc, khu vực hầu họng, đường hô hấp bởi sự khác biệt nhiệt độ. Với cơ thể bệnh xoang không nên sử dụng nhiều đồ uống lạnh sẽ kích thích đến niêm mạc xoang mũi dễ gây ra viêm họng, viêm mũi dị ứng

cafe-do-uong-co-con-ko-tot

>> Thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi

http://sumhevi.vn/phuong-phap-chua-viem-mui-di-ung-hieu-qua

Sản phẩm chế biến từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa sẽ sinh ra đờm bên trong khoang mũi. Làm nghẽn đường thông khí trong xoang mũi, làm xoang mũi ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ gây nên dấu hiệu nhiễm trùng xoang. Người bệnh viêm xoang không nên uống sữa bởi vì sữa còn làm giảm kích thích việc đào thải dịch nhầy cho xoang mũi.

Nước ngọt

Các loại nước ngọt thường gây nên biểu hiện ợ nóng dẫn đến triệu chứng trào ngược khí khỏi dạ dày cực kỳ không tốt cho cơ thể bệnh viêm xoang mũi

Đồ uống chứa cồn

Đồ uống chứa cồn không tốt đối với sức khỏe mỗi cơ thể và làm mất nước. Khi đó niêm dịch bị xơ cứng, một số lớp màng trong mũi bị sưng phồng. Thêm vào đó, rất nhiều loại đồ uống có cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và dẫn đến hiện tượng viêm xoang mũi.

Cà phê

Cà phê là căn nguyên dẫn đến triệu chứng ngạt mũi, đồ uống này khiến cơ thể mất nước. Nếu không bổ sung toàn bộ nước cũng như diệt chất nhầy thì vấn đề điều trị bệnh viêm xoang mũi sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nước ép hoa quả

Trong nước ép trái cây có lượng đường và một vài chất không tốt làm dịch nhầy xoang mũi đặc lại. Cho nên người mắc bệnh viêm xoang cần giảm thiểu hoặc kiêng sử dụng nước ép trái cây để tránh tình huống tắc mũi, virus ứ đọng dẫn đến biểu hiện viêm nhiễm.

Add Comment