8 ngày thổi bay bệnh viêm xoang mũi từ mướp

Mướp là loại quả khá quen thuộc trong bữa ăn gia đình, ngoài ra mướp còn rất lành tính và chữa được nhiều căn bệnh khác nhau như hen suyễn, bệnh trĩ hay dùng mướp sao khô, tán nhỏ điều trị viêm xoang hiệu quả

Nhờ chứa các thành phần như saponin, chất nhầy, xylan, mannan, galactan, lignin, mỡ, protein 1,5%. Trong quả tươi có nhiều choline, phytin, các acid amin tự do: lysin, arginin, acid aspartic, glycin, threonin, acid glutamic, alanin, tryptophan, phenylalanin và leucin. Hạt chứa một chất đắng là cucurbitacin B, một saponin đắng kết tinh khi thuỷ phân cho acid oleonolic và một sapogenin trung tính; còn có một saponin khác. Cho nên, tất cả các bộ phần của mướp đều rất hữu ích, không có tác dụng phụ, nhưng không nên sử dụng mướp thường xuyên với những người có tì vị kém, đau bụng, đi phân nát và liệt dương.

dieu-tri-viem-mui-muop

>> Những tin liên quan:

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

– Xơ mướp là vị thuốc lương huyết, hoạt huyết, thông kinh giải độc, giảm đau, cầm máu; dùng chữa chảy máu ruột, băng huyết, lỵ ra máu.

– Trái mướp: Trong trái mướp có chứa nhiều chất nhớt, nó có tác dụng giúp dễ tiêu hóa và kính thích tuyến sữa, tăng cường sự tuần hoàn máu..

– Lá mướp có vị đắng và chua, tính hơi hàn; có tác dụng chỉ huyết, thanh nhiệt giải độc, ho gà, trị vết thương chảy máu, trị mụn…

– Hạt có vị hơi ngọt, tính bình; có tác dụng trị ho nhiều đờm, tiểu khó …

– Dây có vị ngọt, tính bình; có tác dụng thông kinh hoạt lạc, chỉ khái hoá đàm.

– Rễ có vị ngọt, tính bình; có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Có thể dùng trị chứng viêm xoang mũi, đau lưng.

Bài thuốc điều trị viêm xoang bằng mướp: Mướp khô dùng nồi rang teo lại, nghiền nhỏ thành bột mịn, mỗi lần uống 6g, vào buổi sáng sớm khi bụng trống rỗng dùng nước ấm hòa tan uống, uống liên tục 8 ngày.

Add Comment