Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ cây ngải cứu cực kỳ hiệu quả

Bệnh viêm xoang là một trong một vài bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp, bệnh có thể chữa trị khỏi nhưng khả năng quay trở lại bệnh cũng rất cao. Bệnh thường có những hiện tượng cơ bản giống với bệnh viêm mũi dị ứng nên thường mắc nhiều người nhầm tưởng, mà không chữa bệnh sớm dẫn đến những tai biến rất tổn thương đến thể trạng của người mắc bệnh. các tai biến của nhiễm khuẩn xoang được chia theo 3 nhóm: di chứng đường thở, di chứng ở mắt và tai biến nội sọ hay biến tướng ở não.

chua-viem-xoang

Các biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn xoang:

một số biểu hiện của bệnh viêm nhiễm xoang đa phần là đau nhức, chảy dịch mũi, tắc ngạt 1 bên mũi, điếc mũi.
Đau nhức: Vùng dính đâu nhức tùy theo xoang mắc nhiễm khuẩn, đau nhức vùng má là dấu hiệu viêm nhiễm xoang hàm trước, nhức ở giữa lông mày. Có giờ Hạn chế thường là 10h sáng thường là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng xoang trán. Nhức giữa 2 mắt là viêm nhiễm xoang sàng sau trước còn nhức trong sâu, nhức ở vùng gáy là triệu chứng của viêm nhiễm sàng sau.
Chảy dịch: nhiễm khuẩn xoang thường tạo ra hội chứng chảy dịch mũi, tùy thuộc vào vị trí xoang viêm nhiễm mà dịch nhầy có khả năng chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. viêm nhiễm những xoang trước thì chảy dịch xuống mũi trước. nhiễm khuẩn một vài xoang sau thì dịch chảy vào họng. biểu hiện chảy dịch mũi gây ra người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ học luôn muốn khạc nhổ. Tùy vào thời gian bệnh nặng hay nhẹ, mới dính hay lâu năm dịch nhầy sẽ có màu khác nhau.
tắc mũi: hội chứng ngạt mũi cũng thường diễn ra ra với tình huống dính nhiễm trùng mũi dị ứng, nên khiến người bị bệnh thường nhầm tưởng. ngạt mũi có thể nghẹt 1 bên và cũng có khả năng nghẹt cả 2 bên khiến bệnh nhân cảm giác khó thở.
Điếc mũi: thường xảy ra với những tình huống nhiễm khuẩn xoang nặng, phù nề nhiều ngửi không biết mùi bởi mùi không len lỏi đến thần kinh khứu giác.

 

>>>>> Xem ngay:  – Top 4 biểu hiện đặc trưng chứng tỏ bạn bị viêm xoang

Các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

 

Bài thuốc trị viêm xoang từ cây ngải cứu

Cây ngải cứu là một chủng cây rất dễ trồng.Nó có mùi thơm nồng và hơi đắng. Ngải cứu được chế biến trong nhiều món ăn hoặc phơi khô để làm thuốc. Từ xa xưa, cây ngải cứu đã được biết đến nhu một kiểu thần dược trong việc chữa bệnh nhiều chủng bệnh về xương khớp, thần kinh, và cả một số bệnh về mũi. nhiễm khuẩn mũi dị ứng là một dạng bệnh lý của nhiễm trùng xoang rất nhiều người bị
Xin giới thiệu đến bạn đọc liệu trình áp dụng cây ngải cứu trong chữa viêm mũi dị ứng.

ngai-cuu-chua-viem-xoang

Cây ngải cứu vừa có hoa, hái lá về phơi trong bóng râm mát, nơi thoáng gió hoặc sấy nhẹ đến khi khô (không phơi ngoài nắng làm giảm chất lượng ). Tán nhỏ lá khô hoặc vò bằng tay liên tục đến khi tơi mềm, loại bỏ gân lá, lấy giấy cuộn thành điếu thuốc, dồn chặt đều, dán hồ để khỏi bung, gấp hai đầu kín để dành sử dụng dần.
phương pháp sử dụng: mỗi ngày làm một lần, lúc sáng sớm hoặc buổi tối sau bữa ăn. Đốt điếu thuốc hơ lên một số huyệt 1, 2, 3, 4, 5 (huyệt số 1 là huyệt nằm giữa đỉnh đầu, nơi gặp nhau của hai con đường kéo từ chót hai vành tai lên; huyệt số 2 và 3: nằm trước và sau huyệt số 1 khoảng 2cm; huyệt số 4 và 5: nằm hai bên huyệt số 1, khoảng cách mỗi bên ra 2cm).
phương pháp hơ: Hơ cách da đầu 1,5 cm, cảm giác dễ chịu, ấm dần một lúc đến khi nóng nhiều đổi sang huyệt khác, luân phiên hơ đều, cấp độ từ 15-30 phút. Khi hơ, một tay cầm điếu thuốc, một tay ép tóc sát da đầu để ngăn ngừa cháy tóc.
Liệu trình: Từ 10-15 ngày rồi nghỉ 5-7 ngày là một phương án. Nếu sau một phương thức có hiệu quả, nên tiếp tục cho đến khi khỏi. Nếu kết quả ít hay không giảm nên chuyển áp dụng phương thức khác hoặc kết hợp bổ xung thuốc uống. Thường sau một biện pháp đã nhìn ra kết quả.

>>>>>>>> Xem ngay : Những cách điều trị viêm xoang tốt nhất hiện nay

One thought on “Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang từ cây ngải cứu cực kỳ hiệu quả

  1. Pingback: Cao Hoàng Kỳ – Thảo dược quý chữa bệnh viêm xoang, bệnh viêm mũi dị ứng

Add Comment