Bị bệnh viêm xoang mũi có gây hôi miệng?

Dịch nhầy xuất hiện nhiều cùng mủ dẫn tới nghẹt mũi, khó thở, mệt mỏi, đau nhức…là một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang mũi, bệnh có xu hướng kéo dài nếu như không có phương thức điều trị dứt điểm sớm. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến hơi thở của người bệnh có mùi hôi vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn cuộc sống cũng như ngại khi phải giao tiếp, tiếp xúc với mọi người.

viem-xoang-mui-co-gay-hoi-mieng

>> Tìm hiểu thông tin mới liên quan:

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau

Khi bị viêm xoang, xoang mũi của người bệnh sẽ nhiễm trùng có mủ, khi tích tụ lâu ngày trong các hốc của xoang gây ra các cơn đau đầu, khó thở. Ngoài ra, khi dịch nhầy tích tụ lâu ngày khiến vi khuẩn không thoát ra ngoài sẽ chảy xuống đường hô hấp dưới gây viêm họng mạn, ngứa rát họng và hơi thở có mùi. Theo như nghiên cứu trong Y học cổ truyền: Viêm xoang có gốc bệnh ở can, tỳ và vị, cho nên khi tuỳ bị suy yếu thì nước dịch kết hợp lại thành đờm và lại kết hợp với phong hoả của can, vị sẽ khiến đờm đặc quánh bám lại ở cùng cuống họng và xoang, khi ăn uống thức ăn dễ bám lại gây ra mùi hôi.

Để tránh tình trạng hôi miệng cũng như góp phần trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang dứt điểm nhanh nhất, cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng miệng và xoang mũi bằng nước muối sinh lý 2-3 lần/ngày. Đồng thời chải răng sạch sẽ đều đặc sau khi ăn và súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Trộn khoảng 170ml nước ấm cùng một thìa muối và súc miệng mỗi buổi sáng, có thể ăn thêm sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi. Với người bệnh bị viêm xoang cấp tính có hơi nên hạn chế những loại thức ăn hay gia vị cay, mùi khó chịu và kiêng những đồ ăn chiên xào, chứa nhiều chất tinh bột như bánh bao, bánh mì, thức ăn tái, sống hay lạnh. Và nên bổ sung một số loại món ăn tốt cho người bệnh viêm xoang như canh rau, món hầm, các loại trái cây có vị ngọt và chua nhẹ như cam, lê, đào, táo, chuối…

Add Comment