Bí quyết dân gian chữa bệnh viêm xoang “cực đỉnh” từ lá lốt

Từ xưa ông bà ta đã biết khám phá ra các phương thức trị bệnh viêm xoang bằng những phương thuốc dân gian đem lại rất nhiều hiệu quả. những phương pháp này vẫn được lan truyền và phát huy trị bệnh bệnh viêm xoang cho rất nhiều người ngày nay. khá nhiều người thay vì dùng thuốc tây trị viêm xoang thì họ lại chọn các bài thuốc dân dã trị viêm xoang. Quan trọng nhất vẫn là những biện pháp điều trị viêm xoang bằng phương pháp dân dã thường không quá tốn kém. một loại lá thân thuộc dùng trong món ăn có công dụng trị bệnh viêm xoang hiệu quả chính là lá lốt. Bạn có thể tìm hiểu bệnh này ngay sau đây nhé!

chua-viem-xoang-bang-la-lot

 

Lá lốt được áp dụng chữa trị viêm xoang?

 

Theo y khoa cổ truyền, một số bác sĩ đã nhìn thấy đây là 1 vị thuốc có nhiều chức năng tốt đến cơ thể trong đó là thắc mắc trị bệnh đường hô hấp. đặc biệt là chữa trị viêm họng, bệnh xoang , chảy nước mũi….
Còn trong y khoa hiện đại thì những tìm hiểu nhận thấy trong đối tượng hóa học của lá lốt có có rất nhiều tinh dầu tự nhiên piperin, piperidin có chức năng kháng sinh, chống viêm rõ rệt. vấn đề ứng dụng và đưa lá lốt vào chế biến thuốc chữa bệnh viêm xoang đang dần được thực hiện.

Phương pháp áp dụng lá lốt vào chữa trị bệnh viêm xoang

việc sử dụng lá lốt trị bệnh viêm xoang ngay tại nhà là 1 cách thức khá đơn giản mà người mắc bệnh có thể tiến hành như sau:

Phương pháp sử dụng 1: Sử dụng lá lốt tươi rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sẽ giúp tiêu diệt một số vết bẩn và vi trùng bám trên bề ngoài của lá. Bạn vò nát lá và vò nát rồi nhét vào lỗ mũi, bạn tiến hành đều như vậy hai lần trên ngày. có thể làm trong thời gian nghỉ ngơi thư giãn.

Cách thức dùng 2: Hơn thế bạn cũng có khả năng sử dụng một phương pháp khác là xông mũi từ lá lốt, bạn cũng dùng lá lốt đã vò nát rồi cho vào nồi bé, đem đun khoảng 10 phút rồi mắc ra xông hơi trực tiếp lên mũi. phương thức này bạn có thể làm ngày một lần, các tinh chất trong lá lốt sẽ bốc hơi giúp cho thông mũi trị xoang khá an toàn. cách thức này giúp những biểu hiện bệnh viêm xoang mũi giảm khá rõ trong 1 tuần đầu áp dụng.
các bạn cần siêng năng làm đều đặn thường xuyên, chắc chắn chứng bệnh viêm xoang, tình trạng tiết dịch mũi sẽ nhanh chóng giảm nhẹ và ko làm bạn rắc rối ngày đông hanh khô, lạnh giá.
Chúc các bạn thành công!!!

One thought on “Bí quyết dân gian chữa bệnh viêm xoang “cực đỉnh” từ lá lốt

  1. Pingback: Khi phụ nữ mang thai bị mắc bệnh viêm xoang có nguy hiểm không?CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Add Comment