Biện pháp chữa viêm xoang bằng xông mũi

Chữa bệnh viêm xoang bằng xông mũi là phác đồ điều trị đơn giản mà tính hiệu nghiệm cao nên được rất nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của phương pháp này là dễ thao tác, chi phí thấp, khả năng chữa bệnh cao. Khuyết điểm là nếu không cẩn thận bệnh nhân có thể dính bỏng.

Tác nhân gây bệnh viêm mũi xoang tương đối, có thể là bởi môi trường làm việc (nhiều bụ bẩn, nấm mốc, chất hóa học), hay do cơ thể không đủ sức khỏe khiến vi rút dễ gây bệnh, sâu răng cũng là một trong các Nguồn gốc gây viêm xoang do khoang miệng và khoang mũi thông với nhau nên khả năng lây nhiễm khuẩn khá cao…

 

xong-hoi-dieu-tri-viem-xoang

 

Một số liệu trình trị bệnh viêm xoang bằng xông mũi

 

Liệu pháp 1: Đơn giản nhất là xông hơi nước nóng

Chuẩn bị: một tô nước nóng khoảng 60-70 độ và chiếc khăn to sạch.

Cách thức thực hiện: Khi hơi nóng từ tô bốc lên, sử dụng khăn trùm lên đầu rồi đưa mặt trên miệng tô. Chiếc khăn trùm có tác dụng giữ lại hơi nóng nhiều nhất.

Tác dụng: Hơi nóng giúp thông mũi hiệu quả, làm giảm hiện trạng nghẹt mũi, khó thở.

Liệu pháp 2: Xông hơi với tinh dầu.

Chuẩn bị: tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu khuynh diệp, nước nóng

Cách thức thực hiện: nhỏ vài giọt tinh dầu vào tô nước nóng. Khi hơi nước bốc lên kèm theo mùi thơm tinh dầu thì đưa mặt vào xông. Xông trong vòng 10-15 phút, thực hiện ngày 1-3 lần. Trong lúc xong nếu nước bị nguội thì thay nước mới và nhỏ thêm tinh dầu.

Công dụng: Hơi nước nóng làm dịch mũi loãng ra, dễ lưu thông hơn, một vài thành phần trong tinh dầu có tác dụng chống nhiễm khuẩn vá sát vi khuẩn nên sẽ giúp chữa trị tổn thương của lớp niêm mạc giúp chúng trở lại trạng thái bình thường. Hơn nữa tinh dầu còn có tác dụng giúp bệnh nhân cảm nhìn thấy thoái mái hơn rất nhiều

Liệu pháp 3: Bài thuốc xông hơi từ cây giao (cây xương cá)

 

cach-chua-tri-benh-viem-xoang-bang-cay-giao

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá là loại cây thuộc họ xương rồng, chúng không có lá hay gai. do cây giao khá giống với một chủng cây kiểng nên bạn cần chú ý cẩn thận tránh mua sai. cách nhận biết rất đơn giản, trong thân cây giao có chứa khá nhiều mủ trắng đục, quánh đặc, còn cây cảnh không có hoặc có rất ít mủ. Sở dĩ cây giao được dùng trong điều trị bệnh viêm xoang bởi vì trong chúng có nhiều thành phần hóa học giúp chống viêm, loại bỏ khuẩn vượt trội. phương hướng trị viêm xoang mũi bằng xông mũi từ cây giao đã được nhiều cơ thể kiểm chứng và lây nhiễm tay.

Chuẩn bị: khoảng 10-20 đốt cây giao, ống tròn bé dài tầm 50cm, ấm nước không to.

Phương pháp làm:

– Chêm vào ấm một bát nước sạch. Đưa đốt giao lên trên miệng ấm rồi cắt nhỏ. Lí do bởi vì đưa trên miệng ấm là để mủ chảy trực tiếp vào ấm, mủ cây giao chính là nguyên liệu dùng chữa trị. Một lưu tâm lớn, khi cắt ngăn chặn Tốt nhất tình huống mủ bị bắn lên mắt, lên mặt. Mủ cây giao có thể làm mù mắt,rất nguy hiểm. Tuyệt đối nên có đồ áp dụng bảo vệ mặt khi cắt.

– Bỏ ấm lên bếp đun đến khi nước sôi, hơi thoát ra nhiều thì giảm lửa lại. Canh lửa sao cho lượng hơi thoát ra vòi ấm nhẹ là được.

– Lấy ống tròn một đầu gắn với vòi ấm đầu còn lại để hít. Khi hơi xông ra thì hít mạnh. Cần xông ngay khi hơi vừa bốc ra khỏi ấm vì lúc này dịch mủ trong cây giao đậm đặc nhất, công hiệu điều trị cao nhất.

Liệu trình này thực hiên hằng ngày vào buổi sáng tối. 2 ngày đầu sử dụng thì hít trong vòng 20 phút, 3 ngày tiếp theo thì 25 phút những ngày còn lại thì hít trong vòng 30 phút. Khi bệnh đã hết không nên ngưng vội mà hãy tuân thủ xông thêm vài lần nữa.

chú ý phác đồ xông hơi bằng lá giao này không sử dụng cho bà bầu, trẻ nên thử trong thời gian ngắn trước.

Một số chú ý khi trị bệnh viêm xoang bằng biện pháp xông:

Làm sạch mũi trước khi xông, sử dụng nước muối sinh lý nhỏ vào mũi rồi xì hết dịch trong mũi.
Trong lúc xông cần sắp xếp khoảng phác đồ mặt cho phù hợp ngăn ngừa mắc nóng rát hay phỏng.
cách thức trị bệnh viêm xoang mũi này cần tuân thủ liên tục trong mãn tính cho nên đòi hỏi tính kiên trì cao.
Nếu không có nhiều thời gian dùng hướng chữa xoang bằng xông hơi bạn có khả năng dùng các bài thuốc dân gian trị viêm xoang sẽ cho công hiệu nhanh hơn mà cũng rất hiệu quả.

Add Comment