Cách chăm sóc trẻ nhỏ bị viêm mũi dị ứng

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm mũi dị ứng, ho…khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa. Đặc biệt, viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp nhất ở trẻ em mang lại nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới sức khoẻ và sự phát triển của bé.

Đây là căn bệnh miễn dịch do các dị nguyên bên ngoại lai gây ra và xâm nhập chủ yếu qua niêm mạc mũi, biểu hiện chính ở trẻ là chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa mũi và khó thở. Đặc biệt, trẻ thường tiếp túc với các yếu tố như lông chó mèo, phấn hoa, bụi bẩn, nấm mốc…dễ dàng gây nên tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết. Khi thời tiết thay đổi thất thường, cơ địa của trẻ chưa thể thích nghi kịp làm gia tăng sự xuất hiện bệnh viêm mũi.

nguy-co-mac-benh-nguy-hiem-khi-ho-cung-dom-keo-dai

Cũng có một số trường hợp dị ứng với thực phẩm như trứng, sữa, hải sản đều có thể gây các phản ứng. Điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ em phải có bài thuốc hợp lý, sử dụng thuốc xịt tại chỗ hay chống viêm, thuốc uống toàn thân theo chỉ định của bác sĩ.

Việc rửa mũi, vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên nếu như bé chảy nước mũi nhiều quá, tuy nhiên không nên rửa quá nhiều và mạnh tay gây chấn thương xoang, chảy máu. Ngoài việc dùng bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng thì cần tránh cho bé tiếp xúc với các yếu tố kích thích như mèo, chó, khói thuốc, phấn hoa, nước xịt phòng, các hóa chất, đun bếp than trong nhà, nấm mốc, những nơi làm việc như nhà máy dệt…

>> Xem thêm bài viết mới:

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-quanh-nam-tai-nha

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

Add Comment