Cách chữa viêm xoang “Cực Đỉnh” bằng cây giao

Khoảng tầm trên 90% người bị bệnh mắc phải viêm xoang mũi có thể khỏi nhờ xông thuốc từ cây giao. Hơn thế, cây còn có khả năng chữa trị được một số căn bệnh khác như mụn cóc, viêm nhiễm, cá đâm, rắn cắn…

Cây giao có khu vực lại có tên là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao… tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây mọc tự nhiên nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng để làm hàng rào. công dụng đa phần là chữa trị chứng viêm mũi xoang.

chua-viem-xoang-mui-bang-cay-giao

Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi thấy độc, có tác dụng thúc sữa, khử trùng, khử phong, tiêu viêm nhiễm, đào thải độc.

Cần chuẩn bị

Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ bằng (nhôm, sành đều được song ko sử dụng để nấu nước uống bởi vì sợ độc). Lấy 1 miếng giấy rất lớn, 1 tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 – 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành một tờ to, rồi quấn xéo lại thành 1 cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ ko được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ mắc phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít.

Ống phải quấn sao cho một đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn sao vừa vào mũi để hít. Nếu mà có ống tre thì hiệu quả hơn, nhưng không được sử dụng nhựa,sẽ dễ nóng chảy!

Cách làm như sau

Mở nắp ấm, đổ vào cỡ 1 chén nước. Đếm cỡ 10 – 20 đốt cây xương cá (tùy theo số lượng cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ một số đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. phải cắt cây ngay trên vùng miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng hiệu quả. phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, sẽ rất nguy hiểm.

Đặt ấm lên bếp, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên. đến khi có hơi xông bốc ra khá nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực bé , chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bay ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu to của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên. thời gian xông có khả năng chỉ là 15 – 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 – 50 phút. nên để dành và hâm lại nước trong ấm để sử dụng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới. Khi hâm lại dùng lần 2 thì bổ sung một ít nước kèm theo 1 vài đốt cây để cung cấp thêm thuốc.

Lưu ý: Phải bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh. bởi vì hơi xông ra hết sức nóng, nên bạn có thể hít 1 lát, tới khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. nên linh động làm thế nào để xông 1 phương pháp thoải mái là được. bình thường, chỉ sau khoảng từ 2 – 3 hoặc 4 lần xông sẽ thấy có thuyên giảm rõ rệt. ko nên xông chữa viêm xoang cho nữ giới đang có bầu.

Add Comment