Cảnh giác bệnh viêm mũi dị ứng gây mất khứu giác

Viêm mũi dị ứng có các biểu hiện điển hình là ngạt mũi, tắc mũi, chảy nước mũi…khi không điều trị bệnh sớm và đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, trong đấy việc mất khả năng ngửi mùi rất đáng sợ. Việc hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh cũng như cách điều trị đúng cách giúp đánh bay căn bệnh dai dẳng này một cách nhanh nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng như môi trường ngày càng ô nhiễm, chất khí độc gia tăng, thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh hay còn do bẩm sinh. Mũi là một bộ phần nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương do sự tác động của môi trường, không có thời gian nghỉ ngơi cho nên những tạp chất, dị vật trong không khí bị hít thở phải giữ lại ở mũi gây bệnh viêm nhiễm.

do-an-cay-gay-mun

Khi mũi bị tắc, ngạt mũi khiến người bệnh khó thở và phải thở bằng miệng làm miệng khô rát, dễ dẫn đến các bệnh đường hô hấp như viêm họng, ho kéo dài, khó thở, không khí vào cơ thể chưa được làm sạch, làm ấm không được làm lọc và khả năng có người bệnh còn bị mất khả năng khứu giác hoàn toàn, không phân biệt được mùi. Khi xuất hiện các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng nên có các biện pháp phòng và chữa bệnh sớm, dưới đây là 5 bài thuốc giúp chữa tắc mũi, ngạt mũi vô cùng hữu ích tại nhà:

Một tách trà nóng sẽ giúp tinh thần người bệnh vô cùng sảng khoái, làm ấm cơ thể, nâng cao sức khoẻ và sức đề kháng, từ đấy đẩy lùi được cảm cúm, ngạt mũi một cách hiệu quả, có thể nên uống trà gừng, trà bạc hà hoặc 1 tách trà xanh.

Theo như khoa học nghiên cứu, cho nhiều tiêu hoặc ớt vào các món ăn sẽ giúp bạn giải cảm nhanh chóng và tình trạng ngạt mũi cũng giảm đáng kể do khi ăn các đồ cay, chất dịch nhầy sẽ bị tăng tốc độ dịch chuyển ra bên ngoài một cách dễ dàng. Những người mệt mỏi, stress sẽ dễ dàng bị tấn công, hãy pha nước ấm hoặc ngâm mình trong nước ấm có pha chút tinh dầu bạc hà hoặc gừng giã nhỏ để xông hơi. Khi đấy, cơ thể tiết ra các chất bẩn, lưu thông mạch máu, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tật. Thở đúng cách, hơi nước ấm bay lên sẽ làm mũi bạn dịu lại và thông dần, bạn sẽ cảm thấy mình hít thở một cách thoải mái, tự nhiên hơn.

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý sẽ cải thiện tình hình ngạt mũi, tắc mũi, người bệnh ngửa cổ lên trời và nhỏ khoảng 1 đến 2 giọt nước muối vào mũi, hít nhẹ để nước muối ngấm sâu vào làm sạch khoang mũi, thông thoáng mũi đáng kể. Hành tây có mùi rất khó chịu và khá nồng đối với nhiều người, tuy nhiên khi bị cảm sốt, nghẹt mũi chỉ cần dùng hành tây là có thể đẩy lùi bệnh hiệu quả. Chỉ cần cắt nhỏ hoặc giã nát hành tây ra sau đấy lấy một cái khăn mỏng buộc kín lại để gần mũi ngửi cho đến khi hết ngạt mũi.

>> Tìm hiểu thông tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat

http://sumhevi.vn/cay-thuoc-nam-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-nhanh-chong

http://sumhevi.vn/cach-chua-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua-nhat

Add Comment