Chữa viêm xoang: Cần kết hợp trong uống ngoài xịt

Đối với bệnh viêm xoang, việc thường xuyên xịt rửa mũi để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn là rất cần thiết. Do đó, muốn trị dứt bệnh cần có sự kết hợp giữa uống trong và xịt ngoài.

Chớ lạm dụng thuốc xịt làm co mạch

Với những người bị viêm mũi, viêm xoang, thuốc xịt mũi, dường như là “vật bất ly thân”.

Khi bị các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mũi, đau nhức mũi, điếc mũi “tấn công”, người bệnh vô cùng khó chịu, sử dụng thuốc xịt mũi có tác dụng làm co mạch sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chiu này. Đó cũng là lý do khiến thuốc xịt được nhiều người lựa chọn.

 

thuốc xịt mũi trị xoang

 

Tuy nhiên, thuốc xịt chỉ có thể mang lại hiệu quả ngay tức thì chứ không thể chữa khỏi bệnh tận gốc. Thậm chí, kéo dài còn khiến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây khó khăn cho việc chữa trị.

Hơn nữa nếu như lạm dụng quá nhiều thuốc xịt có tác dụng co mạch còn có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mô tế bào trong khoang mũi. Đặc biệt là đối với đối tượng trẻ nhỏ, khi mà các mô tế bào còn non và yếu, nếu quá lạm dụng có thể hủy hoạt hệ thống hô hấp này của trẻ.

Muốn trị dứt bệnh viêm xoang phải làm sao?

Với hơn 40 năm gắn bó với cây thuốc và nghề làm thuốc chữa bệnh, theo bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam, viêm mũi, viêm xoang là bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu quá trình điều trị giải quyết được 2 vấn đề đó là tăng sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng niêm mạc xoang. Hai vấn đề này phải được giải quyết song hành thì bệnh mới không tái phát.

Sau nhiều năm nghiên cứu bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang với các thành phần thảo dược quý là Tỏi đen, sâm Đại hành, Bromealine chiết xuất từ dứa, Immunepath – IP…  Bài thuốc hiện đã được bao phin trong viên uống SumHevi để tạo thuận lợi cho người sử dụng. Đây cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường được ghi nhận là có chức năng phục hồi niêm mạc xoang một cách hiệu quả.

Trong quá trình sử dụng viêm uống SumHevi, theo bác sỹ Sầm, bệnh nhân nên kết hợp sử dụng nước biển sâu để xịt rửa mũi, giúp mũi luôn thông thoáng, làm sạch bụi bẩn, chứ không phải là các loại thuốc xịt có tác dụng co mạch. Thuốc xịt đó có thể mang lại hiệu quả trước mắt nhưng không thể giúp khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh còn cần có chế độ ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, trách các tác nhân có thể gây ra dị ứng, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng mũi họng khi trời lạnh… để bệnh sớm được điều trị khỏi dứt.

>> Tìm hiểu thêm

Những thực phẩm tốt cho người viêm xoang
Những thực phẩm người viêm xoang cần tránh
Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Thảo dược trị viêm xoang mũi

Add Comment