Chứng bệnh viêm đa xoang có nguy hiểm không?

Viêm đa xoang là gì? viêm đa xoang là tình trạng viêm nhiễm niêm mạc xoang trong cùng 1 thời điểm với rất nhiều xoang khác nhau. chứng bệnh viêm đa xoang thông thường diễn ra ở người mắc viêm mũi xoang trong khoảng thời gian dài do hốc xoang mắc viêm nhiễm lây nhiễm dần sang những xoang kế bên.

 

Viêm đa xoang là gì?

 

Viêm đa xoang là trại thái viêm nhiễm niêm mạc xoang ở trong cùng 1 thời gian với nhiều xoang không giống nhau. căn bệnh viêm đa xoang thường xảy đến ở người bị viêm mũi xoang mãn tính bởi vì khoang xoang dính viêm nhiễm lây truyền dần sang một vài xoang xung quanh.

Nguyên nhân gây chứng bệnh viêm đa xoang

 

Có khá nhiều yếu tố gây nên chứng bệnh viêm đa xoang, trong ấy đa dạng là bởi vì virus và nấm xoang, thường gặp ở các người bệnh mắc cảm cúm, viêm nhiễm amidan hoặc viêm ở cuống răng nhưng mà không biết. nhiều người mắc bệnh có cơ địa dị ứng mũi xoang khiến niêm mạc xoang dính thoái hóa dẫn tới viêm đa xoang. người đang mắc những chứng bệnh trong khoảng thời gian dài, xáo trộn nội tiết, giảm sút miễn dịch hay biểu hiện trào ngược dạ dày cũng cực kỳ dễ mắc. Ngoài ra còn bởi vì ảnh hưởng thời tiết, môi trường ô nhiễm, dị ứng sức đề kháng cơ thể kém cũng dẫn đến biểu hiện niêm mạc bị phù nề, dẫn đến bít tắc những xoang dẫn khiến cho viêm nhiễm.

benh-viem-da-xoang

 

Triệu chứng của căn bệnh viêm đa xoang

 

Người mắc bệnh viêm đa xoang thường có một vài dấu hiệu tiêu biểu như ngạt mũi kèm lẫn sổ mũi kéo dài, nước mũi có màu vàng hoặc xanh. Đau ở nhiều chỗ như đau trán, vùng thái dương, đau vòng quanh mũi, hốc mắt và đỉnh đầu. Ho dài ngày bởi viêm mũi họng hay viêm phế quản. hơi thở người bệnh thấy mùi hôi rất khó chịu.

 

Bệnh viêm đa xoang có nguy hại không?

 

Bệnh viêm đa xoang lúc trầm trọng có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng tác động đến mắt và não như di chứng ở hốc mắt làm sưng 1 bên mắt, áp xe mí mắt, viêm tấy ổ mắt, viêm xương tủy xương sọ, viêm màng não vì xoang hay áp xe não là các di chứng siêu nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới người bị bệnh và có thể gây tử vong. vì thế khi nhận thấy xuất hiện những dấu hiệu nghi viêm đa xoang người bệnh không được chủ quan mà hãy khẩn trương đến nơi khám bệnh kiểm tra và trị bệnh theo phương thức của thầy thuốc chuyên khoa.

 

Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh!

Add Comment