Công dụng bất ngờ chữa viêm xoang từ rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau mọc nhiều tại vùng quê và được sử dụng nhiều trong bữa ăn, ngoài ra rau diếp cá còn có công dụng chữa bệnh, giải độc, thanh nhiệt và đặc biệt là điều trị viêm xoang mũi rất hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong Đông y rau diếp cá có tính mát, vị chua tanh nhưng lại sát khuẩn, giải độc rất tốt nên được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh viêm nhiễm, sưng viêm hiệu quả cao.

 

chua-viem-xoang-bang-rau-diep-ca

 

So với việc phải dùng thuốc tây hay thuốc kháng sinh gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể thì rau diếp cá là sự lựa chọn hiệu quả cao, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh khác nhau như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai. Khi điều trị bệnh viêm xoang mũi cấp tính phải tập trung vào việc giải độc và thanh phế nhiệt, với tính chất của rau diếp cá sẽ giúp các triệu chứng bệnh viêm xoang như hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi…thuyên giảm đáng kể. Cách sử dụng rau diếp cá hiệu quả nhất:

Rau diếp cá đem rửa sạch để ráo nước rồi cho vào cối nhỏ xay hoặc giã nát, cho vài hạt muối vào rồi vắt lấy nước. Sau đó dùng bông tăm thấm nước diếp cá vào mũi và xì hơi thật mạnh cho sạch. Người mắc bệnh viêm xoang kiên trì thực hiện theo cách này mỗi ngày từ 2 – 3 lần sẽ nhanh chóng làm giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang mũi một cách đáng kể.

Để việc điều trị bệnh viêm xoang đạt hiệu quả nhanh chóng người bệnh cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý cùng thực đơn ăn uống phù hợp, khoa học. Người mắc bệnh viêm xoang nên kiêng ăn những thức ăn cay nóng nhiều dầu mỡ, tránh xa các đồ uống chứa cồn (rượu, bia, ..) mà nên sử dụng những món cháo dinh dưỡng, súp hay các loại đồ ăn mềm, có tính mát nhằm tránh gây kích ứng mũi xoang.

>> Tham khảo thêm bài viết mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi

Add Comment