Ăn dứa vào mùa đông có tốt cho sức khoẻ?

Dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp thanh nhiệt, giải độc tự nhiên cùng nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Ngoài ra, dứa còn chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm giúp ngăn chặn tế bào ung thư, tuy nhiên, nếu ăn dứa vào mùa lạnh thì cơ thể sẽ gặp phải nhiều nguy cơ xấu, đang lo ngại.

Tăng màng nhầy

Mùa đông có thể là thời điểm đáng lo lắng của người bị bệnh viêm xoang, tình trạng bệnh sẽ nặng hơn nếu như bạn ăn dứa vào thời điểm này. Trong dứa có chứa nhiều Enzym sẽ là tăng tiết chất nhầy trong đường hô hấp và cơ thể gặp nhiều vấn đề như tắc nghẽn đường thở, đau họng, đau dạ dày…

Tình trạng bệnh viêm khớp gia tăng

Trời lạnh, xương khớp sẽ bị đau nhứ và dày vò cơ thể bạn. Nếu ăn nhiều dứa lúc này, men axit trong dứa sẽ chuyển hoá thành cồn khiến bệnh càng tái phát nặng nề và đau đớn hơn. Cho nên, những người bệnh xương khớp, đặc biệt người cao tuổi hạn chế ăn dứa vào mùa đông.

dua-chua-viem-xoang

Tăng khả năng bị dị ứng

Thời tiết lạnh khiến cơ thể dễ dàng mắc phải các bệnh dị ứng như lở loét, nổi mề đay…nếu như ăn dứa, các enzym sẽ kích ứng dễ khiến tình trạng bệnh nặng thêm, đặc biệt khi bị dị ứng ở môi và trong đường mũi họng.

Tương tác với thuốc

Cơ thể mọi người dễ bị các bệnh đường hô hấp tấn công trong mùa đông, và để chữa bệnh nhiều người đã lựa chọn sử dụng thuốc. Cho nên, sau khi uống thuốc không nên ăn dứa, bởi enzim trong dứa sẽ phản ứng với thuốc và dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng khác.

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn dứa

Không chỉ vào mùa đông, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu mà ăn nhiều dứa có thể dẫn đến nguy cơ cao sảy thai. Thay vào đấy, bà bầu nên bổ xung dứa vào những tháng giữa và cuối để cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai nhi.

>> Tin mới nhất:

Chữa viêm xoang an toàn cho bà bầu

Bị viêm xoang nên ăn gì, kiêng gì?

Bài thuốc chữa viêm xoang dứt điểm

Add Comment