Mẹo chữa viêm xoang sàng sau “Thần Dược” từ bài thuốc từ râu ngô

Chữa viêm xoang sàng sau bởi râu ngô là đơn thuốc Đông y hay giúp giải quyết hiệu quả triệu chứng tắc lỗ thông ở xoang mũi và một số viêm nhiễm, phù nề bởi vì viêm xoang làm ra.

Chữa viêm xoang sàng bởi râu ngô giúp người mắc bệnh viêm xoang sàng (cả sàng trước và sau) nhanh chóng thoát khỏi trạng thái không dễ chịu và lấy lại thể lực cho cơ thể. Là loại nguyên liệu dễ kiếm và dễ dùng, râu ngô có chứa rất nhiều vitamin và các vi chất dưới dạng tự nhiên vô cùng cần cho hoạt động của cơ thể. Rau ngô cho thấy rõ rệt vai trò của mình trong việc chữa trị nhiều loại chứng bệnh mà nổi bật lên là chức năng điều trị viêm xoang mũi.

bai-thuoc-chua-viem-xoang-sang-sau-hieu-qua-bang-rau-ngo
Tác dụng điều trị của râu ngô

Rau ngô tồn tại tính bình, vị ngọt, công dụng vào hai kinh bàng quang và thận. Trong râu ngô có chứa khá nhiều vitamin K, A, B1, B2, B6, H, C, vitamin PP cùng các hoạt chất khác như saponin, axit pantothenic, flavonoid, sigmasterol,… dầu béo, chất đắng và nhiều nhân tố vi lượng khác.

Rau ngô được dùng trong chữa trị một số căn bệnh như:

– Điều trị sỏi thận và tiết niệu: bắt bếp đun sôi khoảng tầm 200ml nước, cho 10g rau ngô vào, đậy kín nắp hãm liên tiếp trong 30 phút để uống. Nếu đun sắc lấy nước thì dùng 10g rau ngô cho vào nồi chứa 300ml nước rồi đun sôi bé lửa để sử dụng. Nước hãm và nước sắc dùng từ 20-60ml trước giờ ăn cơm tầm 3-4 giờ.

– Trị cao huyết áp: lấy nước luộc bắp uống hàng ngày 2-3 lần, mỗi lần sử dụng khoảng tầm 200ml là đủ. Uống tới khi huyết áp bình ổn trở lại. Nếu dùng dưới dạng đun sắc thì lấy 30g rau ngô nấu với 300ml cho đun sắc lại còn 100ml, uống 1 lần duy nhất trong ngày.

– Chữa tiểu đường: mỗi ngày sử dụng từ 40-50g rau ngô sắc với 400ml nước uống mỗi ngày. có thể phối hợp tăng cường với một vài vị thuốc thiên môn, mạch môn, tri mẫu, cỏ ngọt.. để phát huy hiệu quả công dụng chữa trị.

– Điều trị ho ra máu: dùng khoảng tầm 50g râu ngô nấu kèm theo 50g đường phèn và một lượng nước vừa đủ. hàng ngày dùng 2 lần vào sáng vá chiều tối . Cứ 5 ngày là một liệu pháp.

– Chữa viêm tắt mật, vàng da, tiểu vàng, phù thũng: sử dụng 40g rau ngô khô, đem sắc uống như nước trà kết hợp với theo dõi hiện trạng bệnh.

Chữa viêm xoang sàng sau với rau ngô

• Nguyên liệu:

– 120g rau ngô tươi.

– 30g đương quy vĩ.

• Cách làm như dưới đây:

– Rau ngô sau khi sấy khô thì cắt thành từng đoạn dài khoảng tầm 1cm.

– Cho đương quy lên chảo sau đó rang kèm theo bơ, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ.

– Hai vị thuốc trên hòa trộn lại với nhau rồi cho vào lọ kín.

– Sử dụng một chiếc tẩu bé rồi bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi.

– Mỗi ngày có thể dùng tối đa từ 5-7 lần, sử dụng liên tục thường xuyên cho đến khi các triệu chứng của viêm xoang sàng sau thuyên giảm hẳn.

• Công dụng:

– Giải nhiệt, tiêu thấp.

– Hỗ trợ giảm nhanh một số dấu hiệu khó chịu của viêm xoang sàng sau.

Dù đem đến hiệu quả tức thì tuy nhiên Phương thuốc này chỉ có công dụng giải quyết biểu hiện chứ ko thể chữa khỏi hẳn viêm mũi xoang.

Do đó, mọi người có khả năng xem đây là một Phương thuốc hỗ trợ để dùng, kết hợp chữa bệnh theo toa thuốc được kê đơn từ bác sĩ và lưu ý đến chế độ hoạt động hằng ngày để căn bệnh có phát triển khả quan hơn.

Add Comment