Mẹo thổi bay cơn buốt do viêm xoang nhanh chóng

Các cơn buốt mũi, buốt đầu sẽ hành hạ người bệnh viêm xoang mũi, nỗi ám ảnh khi thời tiết thay đổi đột ngột, trời lạnh và khô. Khi đấy, mũi phải làm việc nhiều hơn giúp làm ấm, làm ẩm dòng khí lạnh trước khi đưa vào phổi. Ở một số người, niêm mạc mũi sẽ có những phản xạ quá mẫn như viêm mũi dị ứng…đối với những người có tiền sử bị bệnh về mũi, xoang sẽ rất dễ có những phản ứng này.

Các biểu hiện chính của viêm mũi, viêm xoang thường gặp như hắt hơi, chảy nước mũi trong hoặc nước mũi đục, vàng khi đang ở tình trạng viêm cấp, ngứa mũi, đau nhức vùng mũi, vùng xoang, nghẹt mũi một bên hoặc cả hai bên, người mệt mỏi, có khi nhức đầu, ngứa mắt, chảy nước mắt…Ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, công việc cũng như giao tiếp của người bệnh.

viem-xoang

Giai đoạn đầu, nhiều người bệnh đã lựa chọn thuốc chữa viêm xoang giúp xoá tan các cơn đau nhưng tác dụng thuốc chỉ mang tính chất tạm thời, không dùng lâu dài và mang lại sự kháng thuốc, nhờn thuốc cho cơ thể. Không cần phải dùng thuốc Tây, những cơn đau buốt mũi, buốt đầu vì viêm xoang mãn sẽ biến mất nhanh chóng sau khi áp dụng thức uống từ tự nhiên dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu: ½ chén nước dừa tươi, ¼ chén giấm táo, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh ớt cay và 1 trái chanh vắt lấy nước cốt. Đun nước dừa trong một chiếc nồi nhỏ cho ấm lên và đổ phần giấm táo đã chuẩn bị vào nồi nước dừa khuấy đều hỗn hợp. Để nguội hỗn hợp nước dừa và giấm, cho 1 muỗng cà phê mật ong cùng 1 muỗng cà phê ớt cay vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Sau đấy, đổ phần nước cốt 1 trái chanh vào cốc hỗn hợp khuấy đều lần cuối. Để đạt hiệu quả chữa bệnh hiệu quả nhất, người bệnh hãy uống 1 cốc hỗn hợp này vào buổi sáng trước khi ăn và mỗi buổi tối trước lúc đi ngủ. Hỗn hợp này có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chất xơ, vitamin, khoáng chất và tăng khả năng miễn dịch mạnh mẽ giúp bạn thoát khỏi các cơn buốt do viêm xoang mũi gây ra, đẩy mạnh trao đổi chống, hạn chế gây viêm.

>> Tìm hiểu thêm thông tin:

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau

Add Comment