Một số thói quen tốt phòng tránh bệnh viêm xoang mũi

 Bệnh viêm mũi dị ứng hay viêm xoang nếu như không được điều trị kịp thời, đúng cách sẽ chuyển biến sang giai đoạn mãn tính luôn là nỗi lọ sợ, phiền toái của người bệnh. Tuy nhiên, có thể phòng tránh và loại trừ căn bệnh dai dẳng này chỉ cần người bệnh có ý thức, nhận thức đúng đắn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho mình.

>> Xem thêm thông tin liên quan:

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat

http://sumhevi.vn/cach-tri-viem-xoang-sang-tai-nha-don-gian-khong-tuong

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

Vào mùa lạnh, những căn bệnh về đường hô hấp rất phổ biến cho nên cần phải giữ ấm cơ thể, đặc biệt là khu vực vùng cổ, ngực và mũi, không nên tắm bằng nước lạnh. Những người có thói quen thức khuya, dậy sớm mcũng lưu ý vì thời điểm này dễ bị cảm lạnh. Hãy thực hiện một vài động tác giúp làm ấm vùng mũi vào buổi sáng như dùng hai bàn tay chụp lại vùng cánh tay và miệng, xoa tập thở ra hít vào đều đặn như vậy khoảng chừng vài phút.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng

Rất nhiều tác nhân xấu gây bệnh tồn tại trong không khí rất nhiều như khí thải, khói bụi, nấm mốc, hoá chất…gây kích ứng niêm mạc mũi, cho nên cần tránh và hạn chế sự xâm nhập của yếu tố trên bằng cách sử dụng khẩu trang hoạt tính khi tham gia giao thông, làm việc trong môi trường ô nhiễm.

Nếu không vệ sinh sạch sẽ đường hô hấp sẽ khiến cho các vi khuẩn, nấm mốc sinh sống và phát triển, vì vậy cần phải vệ sinh họng, răng, miệng thật kỹ hàng ngày trước và sau đi ngủ. Khi bị viêm họng, viêm amidan, sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi,… cần phải khám và điều trị dứt điểm để tránh bệnh trở thành mãn tính dễ gây viêm xoang về sau.

Bổ sung nước là điều quan trọng giúp làm loãng chất dịch nhầy, dịch mũi lỏng hơn và chất nhầy sẽ thoát ra ngoài dễ dàng hơn tránh việc ứ đọng, gây viêm nhiễm. Đa số người bệnh đã lạm dụng thuốc thường xuyên mang lại nhiều tác dụng phụ cho cơ thể như lệ thuộc thuốc, gây nhờn thuốc…Ngoài ra, những người đã bị viêm xoang mãn tính nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý và đi khám sớm khi có những nghi ngờ biểu hiện của viêm mũi, viêm xoang, viêm đường hô hấp. Bệnh viêm xoang mũi dị ứng có thể điều trị bằng cách xông mũi nước ấm, nước muối hoặc pha trộn thêm một chút tinh dầu quế, bạc hà…vừa giúp thông mũi vừa giảm stress.

Add Comment