Mùa lạnh, áp dụng thuốc nào điều chữa trị viêm xoang?

Theo một vài chuyên gia chuyên khoa, việc điều chữa viêm xoang tùy thuộc Nguyên nhân, giai đoạn và thời gian mắc bệnh để kê thuốc chữa bệnh.

Thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận tiện để bệnh viêm xoang mũi gia tăng. bệnh xoang được chia ra nhiều thể, trong đó có viêm mũi xoang cấp tính và bệnh viêm mũi xoang mạn tính.

viem-xoang-khien-co-the-rat-met-moi-va-kho-chiu

 

viêm xoang mũi cấp là hiện tượng viêm một vài xoang cạnh mũi, cản trở thoát nước, tạo ra chất nhờn gây ứ đọng, dẫn tới các dấu hiệu mắc xoang.

bệnh viêm xoang cấp thường có hiện tượng kéo dài không quá 8 tuần. Bệnh nếu không được điều trị đúng lúc sẽ làm biểu hiện tái đi tái lại nhiều lần và có khả năng tạo ra nhiều biến chứng bệnh viêm xoang mũi nguy hại.

Triệu chứng rõ ràng của bệnh xoang là đau nhức, mũi chảy dịch đặc màu vàng hoặc xanh; chảy dịch vùng mũi sau, sửa đổi vị giác, ho, nghẹt mũi, trong các trường hợp, Căn bệnh viêm xoang cấp có khả năng có sốt…

Tùy thuộc Yếu tố, cấp độ và giai đoạn dính bệnh xoang để kê thuốc trị bệnh.
Tuy nhiên, theo một vài thầy thuốc chuyên khoa, để điều trị xoang cần căn cứ vào Lý do bị bệnh, mức độ và thời kì dính bệnh để lên phương hướng điều trị hoàn toàn.

Đối với Căn bệnh viêm xoang cấp tính và mãn tính, khi người bệnh khó chịu quá với các dấu hiệu của bệnh, có khả năng sử dụng đơn thuốc giúp giảm biểu hiện bệnh xoang, gồm: Thuốc chống sung huyết làm thông mũi và giảm triệu chứng, tăng thoát dịch viêm như thuốc không to và xịt có chứa Phenylephrin, Oxymetazolin.

 

viem-xoang-la-gi-va-trieu-chung-benh-viem-xoang-1

 

Khi có dấu hiệu nhức đầu, nhức nhối có thể áp dụng thuốc giảm đau như Aspirin, Acetaminophen hoặc ibuprofen. Không nên dùng Aspirin cho trẻ em dưới 18 tuổi.

có khả năng kết hợp dùng thuốc kháng sinh đường uống với thuộc không to mũi, thuốc chống phù nề, thuốc kháng viêm… tuy nhiên, việc dùng kháng sinh còn phụ thuộc vào cấp độ dính bệnh của từng người mắc trĩ, đặc biệt đối với người mắc trĩ nhiễm trùng hoặc viêm xoang mũi quay trở lại nhiều lần.

Đối với viêm mũi xoang bởi nấm, bệnh nhân trĩ có thể dùng kháng nấm như Amphotericin B hoặc Voriconazole. có thể kết hợp với thuốc xịt mũi Corticosteroid trong trường hợp bệnh viêm xoang quay lại.

 

Đối với viêm mũi xoang vì dị ứng, có khả năng dùng thuốc kháng dị ứng để chữa trị dấu hiệu tạm thời. Cần tránh bằng phương hướng ngừa phòng tiếp xúc với dị ứng nguyên kích thích. Vệ sinh môi trường làm giảm dị ứng nguyên rất quan trọng đối với người bệnh bệnh viêm mũi bởi vì bụi, nấm mốc, lông thú vật…

Add Comment