Nên làm gì khi hắt hơi xuất hiện lúc thức dậy hay trở lạnh?

Hắt hơi liên tục hoặc từng tràng vào buổi sáng khi vừa thức dậy hay thời tiết thay đổi, trở lạnh là hiện tượng thường gặp. Đây là triệu chứng của bệnh viêm mũi vận mạch, viêm mũi dị ứng, đôi khi chỉ cần thời tiết sắp thay đổi là người bệnh đã bị hắt hơi liên tục, hay sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm trong môi trường, sự nở rộ của các loài hoa cũng khiến nhiều người bị dị ứng mũi họng rất khó chịu.

Biểu hiện hắt hơi thường kèm theo chảy nước mũi, đau nhức đầu và ngạt tắc mũi, đồng thời niêm mạc mũi sẽ phù nề, nhợt nhạt hoặc có màu tím nhạt tạo ra các khối polip do sự thoái hoá của niêm mạc mũi trong tình trạng viêm lâu ngày gây ra.

viem-mui-di-ung

>> Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

Tìm đúng nguyên nhân gây bệnh chính là một bước khá quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh, một số người sẽ hắt hơi vào những mùa nhất định trong năm. Cho nên cần phải tự bảo vệ cơ thể bằng cách giữ ấm khi thời tiết trở lạnh, chuyển mùa và đeo khẩu trang khi ra đường. Tránh tắm và gội đầu vào buổi sáng, trước khi dùng điều hoà thì nên hít hơi thật sâu sau đấy thở ra khi mở điều hoà để không khí ấm hơn ngay lúc hít hơi lần hai và quen với không khí đấy.

Nếu tình trạng bệnh trầm trọng hơn, ngạt mũi ngày càng gia tăng, dịch nhầy chảy ra màu vàng xanh cần phải điều trị bệnh một cách triệt để cùng kháng sinh, chống viêm sớm vì rất có thể bệnh đã biến chứng thành viêm xoang mũi cấp tính, viêm họng, viêm phế quản. Và thời gian chữa bệnh sẽ kéo dài và lâu hồi phục, một số trường hợp cần thiết phải chỉ định phẫu thuật nôi soi để giải quyết tình trạng polip mũi…Thời gian điều trị viêm mũi dị ứng hay viêm mũi vận mạch kéo dài khoảng từ 3-6 tháng nếu như người bệnh tuân thủ sử dụng thuốc đúng cách, phòng tránh bệnh và hạn chế tối đa tiếp xúc với tác nhân gây bệnh, sử dụng thực phẩm có lợi cho sức khoẻ, tránh các sản phẩm khiến dịch nhầy tích tụ nhiều trong các xoang mũi.

Add Comment