Nguyên nhân nào dẫn tới viêm xoang

Bệnh viêm xoang mũi là bệnh lý về mũi thường gặp, chứng viêm xoang mũi có quan hệ mật thiết mang thói quen sinh hoạt của chúng ta, bệnh nhân ví như muốn phòng tránh bệnh này bắt buộc biết được nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây chúng ta sẽ cộng mua hiểu xem trong cuộc sống những nguyên nhân nào dẫn tới chứng viêm xoang. Bài viết sau đây sẽ cho người mua hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh xoang.

mot-so-nguyen-nhan-chinh-dan-den-viem-xoang_2016-01-25-112504

 

Nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh viêm xoang

 

  1. 1. Sức đề kháng của ngoại hình yếu: trường hợp làm việc quá sức, thân thể bị nhiễm lạnh, thiếu chất dinh dưỡng, vitamin và môi trường sống ko lành mạnh dễ dẫn tới bệnh.

2. Phản ứng thể chất: vài bệnh lý về cơ thể như thiếu máu, công dụng nội tiết suy giảm (như rối loạn cách dùng của tuyến giáp, tuyến yên và tuyến sinh dục), viêm nhiễm cấp tính như cúm, sởi, bạch hầu… đều là căn nguyên của chứng bệnh viêm mũi xoang.

3. Bệnh lý về mũi: Như vẹo vách ngăn mũi, phì đại cuốn mũi, polyp mũi, bệnh viêm mũi, khoang mũi mang dị vật hoặc khối u… đều có thể dẫn đến viêm xoang.

4. Bệnh ở cơ quan xung quanh: Như viêm amidan, sưng amidan, 2 răng cửa ở hàm trên bị viêm nhiễm, khi bị sâu răng sẽ làm cho tổn thương vùng xoang hàm… đều có thể gây bệnh viêm mũi xoang.

5. Nguyên nhân khác: Như xương xoang mũi bị tổn thương, gãy hoặc khi bơi không đúng mẹo để nước lọt vào khoang mũi, dị vật trong mũi thời gian dài, làm cho dịch mũi chảy vào vùng xoang mũi. Biết về nguyên nhân dẫn tới viêm mũi dị ứng có thể giúp bạn phòng chống bệnh tốt hơn. Bài viết nêu ra trên đây chỉ nhắc được một phần nguyên nhân dẫn tới viêm mũi xoang. mọi người phải dựa vào những điều này để áp dụng phòng chống trong cuộc sống, từ ấy phòng chống các bệnh một cách dễ dàng .

Add Comment