Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang cấp tính nếu được phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời sẽ tránh tình trạng bệnh có diễn biến nặng hơn. Giai đoạn cuối cùng phát triển của bệnh chính là viêm xoang mạn tính, lúc đấy các hốc xoang đã bị viêm sưng lên làm cản trở thoát nước, gây nhờn, chất dịch ứ đọng trong khoang mũi. Đây cũng chính là môi trường thuận lợi tạo cơ hôi cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, nhiễm trùng và điều này tạo nên một vòng xoay luẩn quẩn khiến bệnh ngày càng dai dẳng gây khó chịu cho người bệnh.

Sau đây là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang đã trở nặng mà người bệnh cần lưu ý và đưa ra phương pháp điều trị bệnh sớm nhất.

viem-xoang-buom

Khi bệnh viêm xoang biến chứng nặng sẽ xuất hiện những cơn đau nhức ở vùng mặt, má, trán, hai bên thái dương. Cơn đau sẽ lan đến đỉnh đầu hoặc tận chân răng khiến ngường bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và đỉnh điểm cơn đau vào buổi trưa, tối.

Chảy nước mũi là biểu hiện không thể thiếu của bệnh viêm xoang, nước mũi chảy cả hai bên thường có màu xanh vàng, đục kèm mùi hôi, tanh. Tuỳ theo từng vị trí xoang bị viêm mà nước mũi có thể chảy xuống mũi trước hay phía sau thành họng.

Nghẹt mũi là hiện tượng đi kèm chảy nước mũi, nếu chất dịch mủ ứ đọng trong hốc xoang càng nhiều thì mũi sẽ nghẹt hoàn toàn, bạn sẽ không thở được bằng mũi mà phải thở bằng miệng. Buổi sáng sớm mũi sẽ thường nghẹt nặng nhất so với những khoảng thời gian khác trong ngày.

Niêm mạc mũi sẽ bị bào mòn khiến khả năng cảm nhận mùi vị của khứu giác giảm theo, việc giảm chức năng này sẽ tạo cho người bệnh cảm giác mệt mỏi, chán ăn. Đặc biệt nó sẽ trở nên nguy hiểm với người bệnh khi môi trường xung quanh bụi bẩn, độc hại.

Người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và buông nôn. Bên cạnh những triệu chứng chính trên đây; người bệnh có thể kèm theo một số biểu hiện khác như: viêm tai giữa, viêm họng hạt, viêm họng, hơi thở có mùi hôi, đau họng, ho.

>> Bài viết mới nhất:

Thuốc trị viêm xoang dị ứng hiệu quả

Bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang

Bài thuốc trị dứt điểm viêm xoang tại nhà

Add Comment