Những trường hợp dễ mắc bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang là căn bệnh mà đối tượng nào cũng dễ dàng mắc phải, đặc biệt là những người có cơ địa dị ứng hay viêm nhiễm các vùng lân cận xoang như tai, mũi, viêm amidan, viêm họng mạn tính hoặc làm việc trong môi trường ô nhiễm…Cho nên, khi thời tiết thay đổi đột ngột sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như đau đầu, nghẹt mũi, chảy nước mũi…rất khó chịu đến cuộc sống, sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Những người có cấu trúc giải phẫu dị hình như vách ngăn mũi dày, vẹo, lệch, nghiện thuốc lá, mắc bệnh đường hô hấp….hay thường xuyên làm việc trong môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, hoá chất sẽ rất dễ mắc bệnh viêm xoang cấp tính. Ngoài ra, theo như nghiên cứu thì phụ nữ mang thai sẽ hay bị nghẹt mũi do hiện tượng ứ huyết sinh lý, người đang viêm nhiễm, rối loạn di truyền…sẽ bị biến chứng sau một đợt bị cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng kéo dài thành bệnh viêm xoang.

viem-mui-xuat-tiet

Viêm xoang theo mùa là căn bệnh thường xuất hiện khi chuyển mùa, thường là từ mùa đông sang mùa xuân khiến nhiều người bệnh lo lắng. Có những biểu hiện như ngứa mũi, rụi mũi thường xuyên sau đấy hắt hơi từng tràng mỗi khi thời tiết thay đổi. Một số người bệnh còn bị đau nhức vùng mặt, trán, chẩm tuỳ theo từng vị trí của xoang bị viêm.

Triệu chứng đau nhức đầu do viêm xoang thường xuất hiện theo những giờ nhất định từ 10h-12h, người viêm xoang sàng và xoang bướm sẽ đau nhức vào buổi tối, kéo dài từ 7-30 ngày hoặc có thể lâu hơn tuỳ từng mức độ nặng nhẹ của bệnh hay thời tiết ổn định. Nếu không được điều trị bệnh dứt điểm thì sẽ chuyển thành viêm xoang mãn tính rất khó chữa bệnh khỏi hoàn toàn, dễ dàng tái phát liên tục. Lâu dần, bệnh gây ra hiện tượng thoái hóa niêm mạc mũi, tạo thành các polype mũi. Lúc này, người bệnh sẽ nghẹt tắc mũi thường xuyên, tăng dần tới khi nghẹt tắc mũi hoàn toàn, thuốc co mạch không còn tác dụng và dấu hiệu mất ngủ xuất hiện.

>> Thông tin mới nhất

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat

http://sumhevi.vn/cay-thuoc-nam-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-nhanh-chong

http://sumhevi.vn/cach-dieu-tri-benh-viem-xoang-man-tinh

Add Comment