Uống thuốc gì để điều trị viêm xoang hiệu quả?

Tôi 40 tuổi, vừa rồi bị hắt hơi sổ mũi, đau đầu, ho… tôi đi kiểm tra bệnh, chuyên gia chuyên khoa xác định tôi bị viêm nhiễm xoang cấp tính và cho thuốc kháng sinh uống, thuốc vệ sinh mũi, thuốc xịt mũi. Vậy xin cho biết rõ hơn về tác dụng của một số kiểu thuốc chữa viêm xoang?
Trả Lời:
viêm nhiễm xoang, mũi xoang được phân loại theo tính chất cấp tính và mạn tính. viêm xoang cấp tính thường được điều trị bằng nội khoa, tức là sử dụng thuốc kết hợp với vệ sinh xoang. Bệnh này cũng vì khá nhiều Tác nhân làm cho, tùy theo từng Tác nhân mà thầy thuốc có khuyên tôi chữa trị khác nhau. Với một vài tình huống nhiễm khuẩn mũi xoang vì cảm cúm chỉ cần dùng thuốc cảm thông thường như paracetamol, chlorpheniramine, giảm đau, thuốc chống dị ứng, phun khí dung hoặc tiểu phẫu Proezt (súc rửa xoang) để đưa dung dịch thuốc vào xoang sàng. Còn nếu nhiễm trùng mũi xoang bởi vì vi trùng thì phải sử dụng thuốc kháng sinh.
dau-dau-do-viem-xoangVệ sinh mũi:
dùng dung dịch nước muối NaCl 0,9% nhỏ vài giọt vào hốc mũi sau đó cúi xuống và xì sạch dịch mũi, thực hiện như vậy vài lần vào một số buổi sáng, chiều, tối. Hoặc bệnh nhân có điều kiện nên đến trung tâm y tế hoặc phòng khám tai – mũi – họng để được súc rửa xoang (thủ thuật Proezt), lấy mủ từ xoang ra bằng áp lực âm.
chữa trị triệu chứng: Để chữa bệnh hiện tượng thì nên sử dụng một vài thuốc kháng histamin như chlorpheniramin, promethazin, acrivastin, levocetirizine, loratadine… để làm giảm khó chịu như ngứa, sổ mũi bởi dị ứng. Thuốc không có tác dụng chữa nghẹt mũi, vì thế cần phối hợp với các thuốc điều trị nghẹt mũi dưới dạng uống hoặc xịt mũi. những thuốc co mạch có tác dụng làm hết nghẹt mũi nhanh nhưng có tác dụng phụ gây tăng huyết áp, vì đó chỉ nên áp dụng trong vòng 7 ngày, không được sử dụng kéo dài bởi vì sẽ gây biểu hiện nhờn thuốc và có khả năng khiến bệnh trở nên mạn tính.
Corticoid dạng uống hoặc xịt rất có công hiệu trong điều trị những thể nhiễm trùng mũi xoang mạn tính. Thuốc làm giảm tất cả một vài hội chứng như ngứa niêm mạc mũi xoang, bởi đó làm thông mũi và tiểu quyết ứ tắc xoang. Corticoid uống hiệu quả nhưng ít được áp dụng bởi có nhiều phản ứng phụ độc hại như gây loãng x ương, suy thượng thận (Cushing vì thuốc), viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng… chỉ nên áp dụng trong trường hợp nhiễm khuẩn mũi xoang nặng với cấp độ ngắn khoảng từ 3 – 7 ngày.
những thuốc kháng sinh: Để điều trị viêm mũi xoang vì khuẩn làm cho thì phải sử dụng đến kháng sinh. Với nhiễm trùng xoang cấp tính, một số thuốc amoxicillin, doxycilin hoặc trimethoprim-sulfamethoxazol là các loại kháng sinh hay được áp dụng. Việc sử dụng thuốc đúng, đủ và đều đặn có thể trừ diệt được vi rút. Ngược lại, nếu dùng thuốc không đúng đề nghị, virus sẽ nhờn thuốc, bệnh sẽ tái phát.

Hiện nay, việc điều trị viêm xoang thường gặp nhiều khó khăn, thuốc tây y giúp bệnh nhân làm giảm các triệu chứng của bệnh nhưng tốn kém, bệnh lại tái phát khi thời tiết trái nắng trở trời. Trước tình cảnh đó, nhiều nhà khoa học, thầy thuốc đã tìm tòi nghiên cứu các bài thuốc nam là bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên rn cất an toàho sức khỏe, đem lại hiệu quả cao cho việc hỗ trợ điều trị viêm xoang.

Trong đó, sản phẩm SumHevi là một trong những bài thuốc nam ra đời từ các cuộc nghiên cứu đó. Bài thuốc là sự kết hợp các thảo dược quý hiếm như: Hoàng Kỳ, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành, Sói rừng, Bạch chỉ, Tỏi đen, Bromelain và Immunepath. SumHevi giúp người bệnh:

  • Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang.
  • Giúp thong mũi xoang, giảm dị ứng, hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.

 

Sử dụng sản phẩm SumHevi kết hợp với việc phòng tránh các tác nhân tránh lạnh, khói bụi, thuốc lá sẽ giúp người bệnh chữa viêm xoang sàng hiệu quả.

SumHevi là sản phẩm đẩy lùi viêm xoang, thông quang, xoang mũi.

2 thoughts on “Uống thuốc gì để điều trị viêm xoang hiệu quả?

  1. Pingback: Người bị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng nên ăn những món ăn này

  2. Pingback: Bí quyết dân gian chữa bệnh viêm xoang "cực đỉnh" từ lá lốt

Add Comment