Tại sao trẻ nhỏ dễ tái phát bệnh viêm xoang mũi?

Thời tiết thay đổi đột ngột, trời nồm, lạnh sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc và virus phát triển mạnh mẽ, gây các bệnh về đường hô hấp trên cho trẻ nhỏ. Bao gồm bệnh mũi, viêm xoang, thanh quản…là cơ quản đầu trên đường hô hấp tiếp xúc trực tiếp với không khí nên hầu như khi điều kiện môi trường bất lợi đều dẫn đến tình trạng viêm đường hô hấp trên.

Các bệnh về đường hô hấp trên khá phổ biến, dễ điều trị bệnh nhưng lại dễ tái phát, đối với trẻ nhỏ thì triệu chứng của bệnh chủ yếu là chảy nước mũi, ho, sốt nhẹ…Khi xác định được nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do virus thì có thể sử dụng kháng sinh, kháng viêm để điều trị nhưng theo chỉ định của bác sĩ.

nguy-co-mac-benh-nguy-hiem-khi-ho-cung-dom-keo-dai

>> Một số thông tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-tri-viem-xoang-sang-tai-nha-don-gian-khong-tuong

http://sumhevi.vn/phuong-phap-chua-viem-mui-di-ung-hieu-qua

http://sumhevi.vn/5-bai-thuoc-dong-y-giup-tri-dut-benh-viem-xoang

Khi bé có biểu hiện chảy nhiều nước mũi, dịch nhầy dẫn đến nghẹt mũi, tắc mũi thì nên thông thoáng mũi cho trẻ bằng cách dùng nước muối sinh lý nhỏ vào từng bên mũi làm loãng dịch nhầy, sau đấy loại bỏ chúng bằng dụng cụ hút mũi, dùng tăm bông sạch ngoáy lại mũi. Tuy nhiên, việc sử dụng nước muối cùng cần lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều tránh gây teo niêm mũi trẻ, tránh nhỏ nước ép tỏi cho trẻ vì tỏi có vị cay dễ gây bỏng niêm mạc của trẻ.

Cách chữa viêm xoang cho trẻ nhỏ hiệu quả nhất nên hạn chế tiếp xúc với những tác nhân có hại cho đường thở như bụi bẩn, môi trường ô nhiễm, khí độc…Trong thời tiết lạnh cần phải giữ ấm cho cơ thể và vùng cổ, đồng thời cung cấp đầy đủ chế độ dinh dưỡng, môi trường sống phải sạch sẽ, thông thoáng để hạn chế bệnh tái phát, biến chứng nặng hơn.

Add Comment