Tránh bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ bằng nước muối sinh lý

Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý là phương pháp hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ, đặc biệt khi xuất hiện dịch nhầy mũi đặc có màu xanh hoặc vàng. Việc vệ sinh mũi cho bé đúng cách rất quan trọng giúp bé đẩy những dịch nhầy tích tụ trong xoang ra bên ngoài, tránh việc vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh mẽ.

Điều quan trọng đầu tiên mà mọi người nên nhớ là không nên lạm dụng việc rửa mũi cho bé, nếu như trẻ không bị bệnh mà rửa quá nhiều lần mỗi ngày sẽ làm mất đi lớp nhầy tự nhiên tạo độ ẩm và ngăn ngừa bụi bẩn trong xoang mũi, càng làm tăng nguy cơ gây khô mũi, viêm mũi.

tre-bi-viem-mui-so-mui-keo-dai

Chỉ lên rửa mũi cho bé trong trường hợp bị viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi do dịch mũi đặc tích tụ trong xoang không thể chảy ra ngoài. Có thể phòng tránh các bệnh về đường hô hấp cho bé bằng cách sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày và nhỏ vài giọt vào mũi cho bé hoặc sau khi bé tiếp xúc với bụi bẩn, chỗ công cộng để làm sạch.

Bởi vì việc tự pha nước muối sinh lý dễ sai liều lượng cho nên tốt nhất nên ra hàng thuốc mua đúng nước muối sinh lý 0,9% chuyên dùng vệ sinh mũi. Trong trường hợp đã rửa mũi nhiều lần cho trẻ và hiểu về áp lực nước khi bơm vào mũi thì có thể dùng xi lanh bịt đầu tròn, lọ nước muối nhỏ 10ml… để bơm trực tiếp vào mũi trẻ.

Rửa mũi cho trẻ đúng cách để không gây viêm nhiễm nặng, viêm tai giữa

– Chỉ nên rửa mũi cho trẻ khoảng 3 lần/ ngày. Rửa đúng kỹ thuật.

– Rửa bằng nước muối đã hâm ấm (ngâm lọ nước muối vào nước ấm khoảng 40 độ).

– Rửa mũi khi trẻ thức.

– Rửa mũi cho trẻ trước bữa ăn, vì rửa sau khi ăn có thể khiến trẻ nôn trớ.

>>Các tin mới nhất:

http://sumhevi.vn/cach-chua-viem-xoang-don-gian-hieu-qua-cho-ba-bau

http://sumhevi.vn/cay-thuoc-nam-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-nhanh-chong

http://sumhevi.vn/chua-viem-mui-di-ung-bang-thuoc-dan-gian

Add Comment