Triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ?

Do trẻ nhỏ có hệ thống miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, vì vậy rất dễ dàng bị các yếu tố tác hại bên ngoài xâm nhập gây ra những bệnh về đường hô hấp. Phổ biến nhất chính là bệnh viêm mũi dị ứng, liên quan đến cơ quan đường hô hấp, tuy không phải là bệnh nặng nhưng cần phải điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về hệ hô hấp của trẻ.

Có rất nhiều nguyên nhân gây dị ứng cho trẻ cùng các biểu hiện điển hình như hắt hơi, sổ mũi, ho nhiều, xuất hiện đờm trong cổ họng, nước mũi đặc, Chảy nước mắt, ngứa mắt, có thể đỏ mắt do dị ứng… khiến trẻ luôn quấy khóc, mệt mỏi, gắt gỏng khó chịu.

benh-viem-mui-di-ung-tre-em-bo-me-khong-nen-chu-quan

Phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng chính cho trẻ là tránh các chất gây dị ứng như khói bụi, nấm mốc, phấn hoa, lông thú, thực phẩm hay do cơ địa di truyền…tránh chất gây dị ứng, điều trị triệu chứng bằng thuốc và các liệu pháp thay thế khác, sử dụng liệu pháp miễn dịch đặc hiệu. Việc điều trị cho trẻ như thế nào cần phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và tần suất xuất hiện của các triệu chứng dị ứng.

 Nhiều trường hợp, chỉ cần phòng tránh các chất gây dị ứng là đã có thể giúp trẻ khỏi bệnh mà không cần phải sử dụng thuốc điều trị viêm xoang hoặc chỉ cần các liệu pháp đơn giản. Đồng thời, dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để loại bỏ bụi, lông động vật, hoặc nấm mốc. Hoặc bạn có thể cần phải ở cho trẻ ở trong nhà khi lượng phấn hoa trong không khí cao.

Theo như lời khuyên của bác sỹ, nên hạn chế tối đa sử dụng thuốc kháng sinh hay thuốc chống viêm bởi thuốc tây chỉ có tác dụng nhanh trong thời gian đầu, khi sử dụng lâu dài sẽ gây nhờn thuốc và gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể, sự phát triển cho bé. Cho nên, cha mẹ nên sử dụng bài thuốc nam điều trị viêm mũi dị ứng hoàn toàn từ thiên nhiên không mang tác dụng phụ mà an toàn, hiệu quả cao như tỏi, mật ong, hoa kinh giới, ngải cứu… Tuy nhiên, liệu pháp này chỉ nên tiến hành khi xác định chính xác tác nhân gây viêm mũi dị ứng cho trẻ. Cần cẩn thận chú ý thể trạng sức khỏe của trẻ để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

Add Comment