Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng không?

nhiễm khuẩn mũi dị ứng khi mang thai có tác động đến thai nhi không là mối thắc mắc của khá nhiều bà mẹ, bởi vì bạn nữ mang thai thường nhạy cảm và dễ lan nhiễm bệnh nhưng lại không thể tùy ý dùng thuốc như cơ thể bình thường do lo cho sức đề kháng của em bé.
Kích thích mũi hoặc viêm nhiễm có khả năng gây ra dịch nhày trong mũi hoặc tắc mũi. Vấn đề này được gọi là viêm mũi. nhiễm trùng mũi có nhiều Tác nhân, và một số đàn bà có khả năng có viêm nhiễm mũi trước khi có bầu vì dị ứng, nhiệt độ hay thay đổi độ ẩm hoặc cảm lạnh.

Gần 1/3 bà bào thai có một vài hội chứng tắc mũi khi có em bé – gọi là nhiễm trùng mũi bầu kỳ. viêm nhiễm mũi thai nhi kỳ không có triệu chứng khác của viêm nhiễm đường hô hấp và Tác nhân gây dị ứng không rõ. Khác với nhiễm khuẩn mũi em bé kỳ, viêm nhiễm mũi dị ứng có biểu hiện của Nguyên nhân gây dị ứng.

Nhiễm trùng mũi dị ứng có biến chứng đến ” Thai nhi ” không?
nhiễm trùng mũi dị ứng và viêm mũi em bé kỳ không sự thay đổi trực tiếp đến đứa bé trong bụng. tuy thế, nếu không kiềm chế được, bệnh viêm mũi có thể gián tiếp biến thể đến thai nhi bằng hướng biến thể đến dưỡng chất thai nhi kỳ, giấc ngủ, hoặc căng thẳng. Ngoài ra, những tìm tòi cho thấy viêm nhiễm mũi không chủ động được có thể là Nguyên nhân tạo nên ngáy ngủ, điều này có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp thai nhi kỳ, tiền sản giật và thai nhi chậm phát triển trong tử cung. Không kiềm chế được bệnh nhiễm trùng mũi cũng có khả năng làm xấu nặng bổ xung bệnh hen suyễn đi kèm hoặc dẫn đến nhiễm trùng xoang trong quá trình có bầu.

 

viem-mui-di-ung-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong
Mẹ bào thai phải đặc biệt cẩn trọng nếu dùng thuốc trong thai nhi kỳ
Hơn thế, nhiễm trùng mũi dị ứng có khả năng biến thể đến bào thai thông qua các kiểu thuốc mà mẹ sử dụng trong bào thai kỳ.

Hầu hết đàn bà mang thai có nhu cầu dùng thuốc kháng histamin, tuy thế cần tham khảo ý kiến thầy thuốc chuyên khoa do nhóm thuốc này vẫn chưa dứt điểm chứng minh được tính an toàn với bạn nữ chửa. Không chỉ vậy, đối với thuốc co mạch hoặc thông mũi đường uống nên ngăn chặn dùng triệt để trong 3 tháng đầu do có khả năng gây dị tật hở thành bụng ở trẻ (dù hiếm gặp).

Một trong những tác dụng gián tiếp nữa của viêm nhiễm mũi dị ứng đối với mẹ thai là bệnh cảm cúm – Yếu tố có khả năng gây cho dị tật ở thai nhi. vì thế mẹ thai không nên lơ là khi mắc viêm mũi dị ứng mà cần để ý chăm sóc sức khỏe thật tốt trong cấp độ này.

Nhìn chung, cơ địa của những bà bào thai thường rất nhạy cảm, đặc biệt khi dính viêm mũi dị ứng, vì thế cần cẩn trọng trong quá trình áp dụng thuốc và chăm sóc cá nhân với sự tham vấn của thầy thuốc chuyên khoa. tuy vậy một vài mẹ cũng không nên quá lo âu bởi về cơ bản nhiễm khuẩn mũi dị ứng nếu được điều trị đúng liệu trình sẽ không gây hậu quả đến em bé trong bụng.

Add Comment