Viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt vấn đề không thể chủ quan

Viêm xoang mũi dị ứng là căn bệnh phổ biến rộng rãi tuy vậy để trị bệnh lành hẳn lại ko dễ. không chỉ dẫn tới những dấu hiệu về mũi, chứng bệnh còn gây nên một vài triệu chứng trên mắt mà rất nhiều người ít lưu tâm.
Trên thế giới thấy khoảng tầm 20 – 25% dân số dính viêm xoang mũi dị ứng. chứng bệnh đang xuất hiện xu phương hướng tăng sinh mà Yếu tố chủ yếu là do sự ô nhiễm ko khí, môi trường sống bị biến đổi… Ở nước ta, số trường hợp dính bệnh vẫn nằm ở mức cao với tầm khoảng 12,3% dân số . Tại bệnh viện Chợ Rẫy, 30-35% một số người tới kiểm tra xác định bị chứng bệnh này.

 

viem-mui-gay-cac-bien-chung-ve-mat

Theo báo cáo của GS. Glenis Kathleen Scadding, Bệnh Viện Tai – Mũi – Họng hoàng gia Anh, chủ tịch Hội Dị ứng và miễn dịch lâm sàng, 42% người mắc bệnh mắc ít ra 1 dấu hiệu cấp độ vừa và nghiêm trọng trên mũi, 1 biểu hiện vừa và nặng trên mắt. một số dấu hiệu viêm mũi dị ứng dẫn tới rắc rối cho 93% đối tượng mắc bệnh trong thời gian ban ngày và 47% người bệnh trong giai đoạn đêm hôm.

Những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt

 

Dấu hiệu của bệnh rất phổ biến và đôi khi dễ nhầm với các chứng bệnh khác . ví thử chảy mũi, ngạt mũi, hắt xì hơi ngứa mũi là một vài hiện tượng căn bản của viêm mũi nhưng mà cũng là hiện tượng của cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp trên… trại thái đỏ mắt, ngứa và chảy nước mắt dễ nhầm với viêm kết mạc dị ứng. Hơn thế, ngay cả lúc một vài hiện tượng này kết hợp, chuyên gia chuyên khoa tai – mũi – họng cũng thường ít lưu tâm tới biểu hiện ở mắt và ngược lại. tác hại là , chẩn đoán chưa đủ, dẫn đến điều trị sai, hiệu quả ko khả quan như chờ mong.

 

Một vài dấu hiệu viêm mũi cũng thường kết hợp với gai mắt. Chúng bao gồm:

 

Chảy nước mũi: người mắc bệnh mắc chảy cả 2 bên, dịch màu trong suốt, ko tồn tại mùi. Mũi thường sản xuất chất nhầy để trở ngại những chất như bụi, phấn hoa và ô nhiễm và vi siêu vi và virus. Chất nhầy chảy từ phía trước mũi và chảy xuống mặt phía sau của cổ họng. khi có quá nhiều chất nhầy được sinh sôi, nó có khả năng dẫn tới dịch này mũi.

Ngứa mũi: nhận thấy ngứa có khả năng kéo dài trong khoảng tầm vài giờ hoặc thậm chí những ngày tới khi trị khỏi triệu chứng viêm mũi

Hắt hơi: thân thể người bị bệnh sẽ mỗi ngày hắt xì hơi, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có vật thể khác lạ đi vào đường hô hấp.

Nghẹt mũi: có khi ngạt từng bên, có khi ngạt cả hai bên, người mắc bệnh sẽ cảm thấy không dễ để thở và có thể cần thở thông qua mồm.

Bị tắc tai và giảm khứu giác: hệ hô hấp của chúng ta là một con đường thông nhau, chính vì thế khi mũi dính nghẹt thì sẽ dẫn tới tai dễ bị tắc, không dễ để nghe.

Ho, đau họng: khi dính viêm mũi dị ứng bạn có khả năng mắc ho do sưng viêm ở cổ họng và bao gồm triệu chứng đau họng. Ho là phản ứng tự nhiên để khiến cho sạch cổ họng khỏi một vài giọt chất nhày tiết ra từ mũi.

Quầng thâm quanhvòng quanh mắt, bọng dưới mắt: những mao mạch quanhvòng quanh mắt cũng có thể mắc sung huyết nên lưu thông máu kém, dẫn tới dễ xuất hiện quầng thâm vòng quanh mắt.

căng thẳng, và khó chịu

Nhức đầu: lúc hắt hơi nhiều thì sẽ kéo theo cảm thấy nhức đầu bởi một vài cơ buộc phải co thắt.

viêm mũi dị ứng là bệnh lý của cơ địa, cho nên tăng cường sức khỏe là Yếu tố xung yếu để cơ thể có khả năng tự chống lại một số Tác nhân gây bệnh, người bệnh cần kết hợp vấn đề tập luyện thể dục thể thao đều đặn và áp dụng các thảo dược hoạt chất để tăng cường miễn dịch: cao hoàng kỳ, cao bạch chỉ, bromelain chiết xuất từ dứa, ImmunePath-IP.

Add Comment