Viêm xoang sàng – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tốt nhất

Viêm xoang là hiện trạng nhiễm khuẩn niêm mạc hệ thống xoang ở vùng quanh mũi, bao gồm 4 xoang chính: Xoang trán, xoang hàm, xoang bướm, xoang sàng sau, nằm xung quanh hốc mũi và thông với hốc mũi bởi một cái lỗ gọi là lỗ thông xoang.

 

Niêm mạc lót ở toàn bộ thành mũi sẽ liên tục với hệ thống niêm mạc ở trong xoang. Như vậy khi hệ thống niêm mạc ở trong xoang đó bị viêm thì gọi là bệnh viêm mũi xoang.

 

viem-xoang-sang

 

Bệnh viêm xoang sàng (hay còn gọi là viêm mũi xoang sàng sau) là dạng viêm nhiễm vì nhiễm khuẩn một số xoang gần mũi và mắt. Xương sàng nằm ngay giữa mặt và hai mắt ở dưới trán của não bộ, trên hốc mũi.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang mũi sàng là do tắc nghẽn lỗ thông xoang dẫn đến sự dẫn lưu của xoang ra mũi không được đảm bảo hoặc do bản thân niêm mạc của xoang sàng sau bị có hại. Hơn thế, cũng có khả năng vì nhiều Tác nhân khác nhau như: sức khỏe kém; dính các bệnh lý (thiếu máu, nhiệm vụ nội tiết giảm sút,…); vẹo vách ngăn mũi, bệnh viêm mũi, khoang mũi có dị vật hoặc bó u, viêm sưng amidan, sâu răng,…Bên cạnh đó, khí hậu thời tiết thay đổi tạo điều kiện thuận tiện cho siêu vi đột kích cơ thể tạo nên viêm mũi dị ứng kéo dài là Nguồn gốc dẫn tới bệnh viêm xoang sàng.

 

Nếu không được trị bệnh đúng thời điểm, bệnh viêm mũi xoang sàng có khả năng tác hại vào mắt tạo ra mờ mắt. trại thái này có khả năng thoáng qua nhưng cũng có khả năng giảm thị lực liên tục, tăng dần dẫn đến mất sực nhìn, được gọi là viêm nhiễm thị thần kinh vì bệnh xoang .

So với một vài xoang khác, xoang sàng cùng với xoang bướm là các xoang thuộc nhóm xoang sau, chúng thông với hốc mũi qua những lỗ ở phía sau trên. do vậy, khi bị nhiễm khuẩn, dịch từ xoang sàng sau không chảy xuống phía trước và ra ngoài như khi dính chảy nước mũi mà chảy xuống họng phía sau, khiến cho người bệnh thường bị ngứa họng, gây nên ho hay khạc nhổ.

 

xoang sàng nằm sâu trong hốc mũi, sau mắt nên những biểu hiện thường xảy đến âm ỉ, khiến cho bệnh thường được phát hiện muộn, thậm chí khi đã có hậu quả và trị bệnh vất vả.

 

kiểm tra để phát hiện nhiễm trùng xoang sàng sau cũng thường vất vả hơn so với một số xoang khác. người mắc bệnh cần được nội soi mũi xoang để có khả năng thấy nhầy mủ ở lỗ thông sau hay vòm họng. vì vậy, nếu không được để ý, bệnh có khả năng bị bỏ sót.

 

viêm nhiễm xoang sàng cần giai đoạn điều trị khá lâu, kéo dài hơn so với viêm một số xoang khác. bệnh nhân cần kiên trì, ngăn chặn bỏ cuộc giữa chừng khiến việc trị bệnh càng trở nên vất vả.

viem-xoang-sang-sau-1

 

Hiện nay, việc trị bệnh viêm xoang mũi nói chung và nhiễm khuẩn xoang sàng sau nói riêng thường gặp nhiều vất vả, thuốc tây y giúp bệnh nhân làm giảm những triệu chứng của bệnh nhưng tốn kém, bệnh lại quay trở lại khi thời tiết trái nắng trở trời. Trước tình trạng đó, nhiều nhà khoa học, chuyên gia chuyên khoa đã nghiên cứu khám phá một vài bài thuốc nam là bài thuốc có Nguồn gốc từ thiên nhiên rất dùng biện pháp bảo vệ cho thể lực, đem lại công hiệu cao cho việc hỗ trợ chữa trị xoang.

Trong đó, sản phẩm SumHevi là một trong một vài bài thuốc nam ra đời từ những cuộc khám phá đó. Bài thuốc là sự kết hợp một số thảo dược quý hiếm như: Hoàng Kỳ, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành, Sói rừng, Bạch chỉ, Tỏi đen, Bromelain và Immunepath. SumHevi giúp người bệnh:

  • Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang.
  • Giúp thong mũi xoang, giảm dị ứng, hỗ trợ giảm thiểu những dấu hiệu đau đầu, tắc ngạt 1 bên mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.

áp dụng sản phẩm SumHevi kết hợp với việc tránh những Nguyên nhân khống chế lạnh, khói bụi, thuốc lá sẽ giúp người bị bệnh chữa trị xoang sàng hiệu quả.

SumHevi là sản phẩm đẩy lùi bệnh viêm mũi xoang, thông quang, xoang mũi.

2 thoughts on “Viêm xoang sàng – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tốt nhất

  1. Pingback: Uống thuốc gì để điều trị viêm xoang hiệu quả?

  2. Pingback: Viêm xoang sàng trước - Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị hiệu quả

Add Comment