Viêm xoang trán và biến chứng thành ung thư xoang trán

Viêm xoang trán là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, đặc biệt tại các thành phố lớn, khu công nghiệp, nhà máy, công xưởng…nếu không điều trị bệnh dứt điểm thì nguy cơ cao sẽ biến chứng thành ung thư xoang trán. Xoang trán có vị trí cao ngay trên ổ mắt, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài, bệnh ung thư xoang trán này khá hiếm gặp.

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang trán rất đa dạng: Do không khí ô nhiễm, đây được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra tình trạng ung thư xoang trán. Đặc biệt là tình trạng bụi bẩn, khói xe, không khí khô do biến đổi khí hậu như hiện nay… khiến tỉ lệ bệnh nhân bị xoang trán ngày càng tăng cao.

bệnh viêm xoang hốc mắt

>> Một số thông tin bệnh viêm xoang mũi:

http://sumhevi.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang-tu-rau-co-quanh-nha

http://sumhevi.vn/cach-chua-benh-viem-xoang-mui-bang-thuoc-nam

http://sumhevi.vn/viem-xoang-gio-chung-khi-thoi-tiet-thay-doi

Những người sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn, thường xuyên bơi, ngụp, lặn ở bể bơi công cộng, ao hồ ô nhiễm… sẽ có nguy cơ cao bị xoang trán. Nguyên nhân là do môi trường nước ô nhiễm khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua mũi gây bệnh ung thư xoang trán.

 Khi chuyển sang giai đoạn ung thư xoang trán có thể mang đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, mủ chảy từ xoang mũi xuống họng sẽ bị đọng lại một phần tại lỗ tai, khi khịt mũi hoặc khạc đờm sẽ tạo áp lực cho tai gây bệnh viêm tai giữa. Triệu chứng chính là đau đầu, đây là căn bệnh gây nhiều đau đớn cho người bệnh nhất. Do vị trí và cấu trúc của xoang trán nên những viêm nhiễm ở xoang trán rất dễ gây biến chứng ở ổ mắt, gây viêm mí mắt. Khi có triệu chứng sổ mũi, nhức đầu, người bệnh có thể bị kèm theo các triệu chứng như sưng mí mắt, lồi mắt, đau nhức mắt…
 Sau một thời gian dài không chữa bệnh dứt điểm có thể gây áp-xe mí mắt, mí mắt sưng to, nóng đỏ và đau, viêm tuyến lệ gây nhức nhối mắt. Đặc biệt nguy hiểm, viêm xoang mũi cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiễm khuẩn trong não, tạo thành các bọc mủ, vỡ ổ áp-xe…Cho nên, người bệnh nên thận trọng ngay trong lúc giai đoạn đầu tiên để có được biện pháp phòng tránh và chữa bệnh tốt nhất.

Add Comment